Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 7, 2018 , 2 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Những năm gần đây, các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước đã ra sức khai thác, sử dụng mạng internet như một phương tiện hữu hiệu để tiến hành hàng loạt các âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng nước ta.

Dân chủ không phải là có tội nhưng lợi dụng dân chủ để chống phá nhân dân là tội ác không dung thứ


Chúng thấy không còn mấy hiệu quả với chiêu thức quen thuộc: trực tiếp viết bài, tán phát các thông tin, tài liệu có tính chất bịa đặt, xuyên tạc, thì gần đây chúng đã chuyển sang thực hiện chiêu trò mới, hết sức đê tiện, nhưng rất tinh vi, “nham hiểm hơn cả một hành động tội ác” đó là giả mạo tên tuổi, thậm chí cả hình ảnh, chữ ký của các lão thành cách mạng, cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước đã nghỉ hưu, trong đó có cả những tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp trong lực lượng vũ trang để gửi đơn, thư tố cáo, hoặc viết bài xuyên tạc, rồi tán phát trên mạng internet nhằm kích động, gây hoang mang dư luận, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ đất nước ta.

Ảnh minh họa


Nắm vững vấn đề này, trong Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII), Đảng ta đã nhận định và chỉ rõ những âm mưu, thủ đoạn trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch, phản động đang ráo riết thực hiện nhằm chống phá cách mạng nước ta, đó là: “Lợi dụng và sử dụng các phương tiện thông tin, mạng xã hội để nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, gây chia rẽ nội bộ, nghi ngờ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân”.

Có một điều mà mỗi chúng ta cần hết sức lưu tâm, tỉnh táo và đề cao cảnh giác đó là trong thời gian gần đây, cũng với chiêu trò giả mạo tên tuổi, hình ảnh, rồi chữ ký của tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu, các thế lực thù địch, phản động còn nhào nặn, bịa đặt, cho đăng tải, tán phát đơn, thư tố cáo trên mạng internet với nội dung nói xấu, hạ thấp uy tín cán bộ cao cấp của Đảng trong lực lượng vũ trang.

Như đã nói ở trên, chiêu trò mạo danh để dễ bề thuyết phục, đánh lừa dư luận này của các thế lực thù địch, phản động còn nguy hại hơn cả một hành động tội ác, bởi nó không chỉ gây phương hại cho người bị mạo danh là các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp, lão thành cách mạng, mà còn đồng thời gây ra sự hoang mang, nghi ngờ lẫn nhau trong nội bộ lực lượng vũ trang và của nhân dân đối với đội ngũ cán bộ của Đảng trong lực lượng vũ trang kích động chia rẽ Quân đội, Công an.

Dư luận đặt ra nhiều câu hỏi với nội dung tập trung là: tại sao gần đây các thế lực thù địch, phản động lại quay sang sử dụng chiêu trò mạo danh tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp trong Quân đội, Công an để thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam. Câu trả lời khái quát nhưng sâu xa, dễ hiểu nhất đó là Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, Việt Nam từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, giáo dục và rèn luyện; được nhân dân nuôi dưỡng, đùm bọc, nên trong bất luận điều kiện, hoàn cảnh nào cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang cũng một lòng một dạ trung thành vô hạn với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Hiểu rõ điều này, trong chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam, các thế lực thù địch, phản động đã không từ bỏ bất kỳ một âm mưu, thủ đoạn nào nhằm xuyên tạc, hạ thấp vai trò, uy tín và sức mạnh chiến đấu của Quân đội, Công an. Sức mạnh chiến đấu của QĐND, CAND Việt Nam là sức mạnh tổng hợp được tạo nên bởi nhiều yếu tố, trong đó vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự nuôi dưỡng, đùm bọc của nhân dân là nhân tố quyết định. 

Hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Quân đội, Công an chia rẽ Quân đội, Công an với nhân dân bằng cách bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ phẩm chất, danh dự đội ngũ cán bộ của Đảng trong lực lượng vũ trang là âm mưu, thủ đoạn hết sức thâm độc, xảo quyệt mà các thế lực thù địch, phản động đã và đang tiến hành hòng làm lu mờ bản chất, truyền thống cách mạng, tiến tới làm suy yếu, vô hiệu hóa vai trò và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang Quân đội, Công an là công cụ bạo lực sắc bén bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN.

Mạo danh cán bộ cao cấp nói chung và cán bộ của Đảng trong lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu nói riêng nhằm chống phá cách mạng Việt Nam là một chiêu thức mới, mang tính bỉ ổi mà các thế lực thù địch, phản động đã và đang thực hiện để dễ bề đánh lừa dư luận. Nhưng chúng đã sai lầm, bởi người Việt Nam có câu “Một sự bất tín vạn sự bất tin”, trong khi mọi động thái của các đối tượng phản động chống phá cách mạng Việt Nam thời gian qua đều nhanh chóng bị phát hiện và bóc trần.

Hơn thế nữa, các cán bộ cao cấp của Đảng trong Quân đội, Công an mà chúng từng mạo danh, bôi nhọ ấy đều là những vị tướng dạn dày trận mạc, những người con trung hiếu của nhân dân, sáng ngời phẩm chất cách mạng, từng bao lần “vào sinh ra tử”, cùng đồng chí đồng đội anh dũng chiến đấu hy sinh vì nền hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình an hạnh phúc của nhân dân, luôn được cán bộ, chiến sĩ toàn quân và nhân dân cả nước hết lòng tin yêu, mến phục. Dù trong chiến tranh hay trong hòa bình, họ cũng luôn khẳng định bản lĩnh, ý chí và phẩm chất cao quý Đảng, Bác Hồ, nhân dân giao phó, không một phút lơ là hay mơ hồ mất cảnh giác để các thế lực thù địch, phản động có thể dễ dàng lợi dụng tên tuổi, danh dự của mình để chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Là người tiếp nhận thông tin, mỗi chúng ta cần hết sức tỉnh táo, đề cao cảnh giác trước sự nhiễu loạn thông tin bởi chiêu trò mạo danh để chống phá cách mạng mà các thế lực thù địch, phản động đang hàng ngày, hàng giờ thực hiện trên không gian mạng hiện nay.


Đình Đồng

Tags:
  1. Những chiêu trò mạo danh quá đê hèn và bỉ ổi, sớm muộn chúng sẽ bị lật tẩy

    ReplyDelete
  2. thật là đê hèn và bỉ ổi,sớm muộn thì chúng sẽ bị lột mặt nạ

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy