Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 6, 2018 , 0 bình luận

Chỉ trong vòng 1 tuần, 4 máy bay quân sự Mỹ gặp nạn, trong đó có cả "chim sấm" thiện chiến của phi đội Thunderbirds.

Đài CBS News cho biết tất cả máy bay của phi đội Thunderbirds không được cất cánh sau vụ một phi công thiệt mạng trong một cuộc diễn tập thường xuyên cách đây 1 ngày.
Đây là lần thứ 4 máy bay quân sự Mỹ gặp nạn chỉ trong vòng 1 tuần.
Đài CBS News cho biết chiếc máy bay của Thunderbirds bị rơi vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 5-4 (giờ địa phương) tại khu vực thử nghiệm bang Nevada. Phi đội này lúc đó đang diễn tập ở căn cứ không quân Nellis. Phi công thiệt mạng được xác định là thiếu tá Stephen Del Bagno.
Trong một tuyên bố, chỉ huy của ông Del Bagno nói: "Chúng tôi bày tỏ lòng thương tiếc về sự ra đi của Del Bagno. Ông ấy là một phần không thể thiếu trong phi đội của chúng tôi và trái tim của chúng tôi như vỡ vụn".
Phi công Stephen Del Bagno. Ảnh: Không quân Mỹ
Vụ tai nạn đánh dấu lần thứ 3 "chim sấm" của Thunderbirds gặp sự cố trong vòng 2 năm trở lại đây, cũng là lần đầu tiên một thành viên của phi đội nổi tiếng này thiệt mạng trong vòng 35 năm qua.
Ông Del Bagno, 34 tuổi, được nhận "mũ đỏ" và bay độc lập từ tháng 1 năm nay. Với trình độ "mũ đỏ", phi công điều khiển máy bay một mình mà không cần người hướng dẫn ngồi ở ghế sau.
Thiếu tướng về hưu Mark Rosenker cho rằng trở thành một phần của Thunderbirds "là điều tốt nhất trong số những điều tốt nhất".
Sự cố nói trên không rõ sẽ ảnh hưởng tới phi đội này như thế nào trong năm 2018.
Phạm Nghĩa (Người lao động Theo CBS News)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy