Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 30, 2018 , 0 bình luận

Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga mừng ngày thống nhất đất nước


Nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2018), chiều 28-4, tại thủ đô Moscow, Hội Cựu chiến binh Việt Nam (CCB) tại LB Nga đã tổ chức buổi gặp mặt mừng ngày 30-4, đồng thời tiến hành Đại hội lần thứ 2, tổng kết công tác hội sau 2 năm thành lập và đi vào hoạt động.

Dự lễ kỷ niệm và chào mừng thành công của Đại hội có gần 100 khách mời là đại diện các ban ngành Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga, các trường quân đội, các hội đoàn, các hội đồng hương, cùng gia đình quân nhân và các cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga.
Trong buổi gặp mặt ấm tình đồng đội, ông Lưu Công Niệm, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tại LB Nga xúc động nói: “Hôm nay, chúng ta tụ họp tại đây để cùng hướng về quê nhà, trong không khí hào hùng cùng cả nước kỷ niệm ngày lễ lớn, ngày 30-4, ngày giang sơn thu về một mối, cũng như chào mừng thắng lợi của Đại hội lần thứ 2 của Hội CCB Việt Nam tại LB Nga”. Được thành lập cách đây 2 năm, đúng dịp 30-4, với khoảng 60 thành viên ban đầu, đến nay nhờ sự hoạt động tích cực của từng hội viên, sự đóng góp sức lực không nhỏ của Ban Chấp hành, Hội CCB Việt Nam tại LB Nga đã lớn mạnh không ngừng, quy tụ được hàng trăm hội viên trên toàn LB Nga, trong đó riêng tại Moscow con số này là gần 200 người.
Ra mắt Ban Chấp hành mới của Hội.
Hội đã tạo dựng được một tổ chức chính quy, là nơi sinh hoạt cho những cựu chiến binh Việt Nam sống xa quê hương, là nơi để các hội viên chia sẻ tâm tư, giãi bày nguyện vọng, cùng giúp đỡ nhau xây dựng cuộc sống tốt đẹp và luôn hướng về Tổ quốc. Trong Đại hội lần thứ 2, các thành viên hội đã nhất trí bầu chọn 28 đồng chí cựu chiến binh, những người đang sinh sống và làm việc trên khắp nước Nga, vào Ban Chấp hành, là đầu mối quy tụ và liên kết những cựu quân nhân, luôn phát huy bản chất anh bộ đội cụ Hồ, nêu cao tinh thần đồng đội, đoàn kết gắn bó, xây dựng cộng đồng phát triển.
Phát biểu tại sự kiện, Thiếu tướng Trần Minh Sơn, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga đánh giá cao hoạt động của hội. Hội đã thực hiện rất tốt mục tiêu thành lập là tạo ra một tổ chức chính thức, giúp cho các cựu chiến binh Việt Nam đang sinh sống tại nước bạn Nga có nơi sinh hoạt, đoàn kết tương trợ lẫn nhau. Còn Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam ông Nikolai Kolesnik chúc mừng các cựu chiến binh và nhân dân Việt Nam đã làm nên chiến thắng hào hùng 30-4, thống nhất đất nước. Ông chúc cho Hội CCB Việt Nam tại LB Nga ngày càng lớn mạnh.
Mừng ngày chiến thắng, mừng thành công của Đại hội lần thứ 2, các thành viên Hội CCB Việt Nam tại LB Nga còn vui mừng được nhận thư nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng của Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Trong thư, Thượng tướng Nguyễn Văn Được chia sẻ dù chặng đường 2 năm của Hội CCB Việt Nam tại LB Nga là “chặng đường khởi đầu, đầy thử thách, khó khăn bỡ ngỡ”, song “Hội đã có bước phát triển, giữ gìn và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực động viên giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng, ổn định và phát triển cuộc sống, giữ mối liên hệ chặt chẽ với Trung ương Hội, góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước Việt Nam XHCN và vun đắp tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân và CCB hai nước Việt – Nga”. Nhân dịp này Hội đã tiếp tục trao thẻ hội viên cho nhiều cựu chiến binh mới gia nhập.
Các cựu chiến binh cùng tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ.
Một chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ, ca sĩ, từng khoác áo lính, biểu diễn đã làm cho cuộc gặp mặt càng thêm sôi động, vui vẻ và thực sự ý nghĩa trong không khí kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước, ngày giang sơn thu về một mối.
Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm ngày 30-4 và 1-5
Ngày 29-4, tại Thủ đô Maputo, Mozambique, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Cộng đồng người Việt tại Mozambique đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4) và 132 năm ngày Quốc tế Lao động (1-5).
Đại sứ Lê Huy Hoàng phát biểu khai mạc tại lễ kỷ niệm.
Tham dự buổi lễ có đông đảo cư dân cộng đồng người Việt, Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Công ty Movitel (Tập đoàn Viettel), cùng các đơn vị doanh nghiệp, các chuyên gia y tế, giáo dục, nông nghiệp, các sinh viên Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Mozambique.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng nêu bật ý nghĩa trọng đại của Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - niềm tự hào không chỉ của nhân dân ta mà còn của cả các dân tộc đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất trên thế giới, trong đó có đông đảo các nước tại lục địa châu Phi. Đại sứ khẳng định sau hơn 40 năm thống nhất đất nước, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, hào khí chiến thắng 30-4 vẫn không ngừng là nguồn cổ vũ nhân dân ta trong công cuộc xây dựng bảo vệ đất nước ngày nay. Sức sáng tạo cùng ý chí quyết chiến quyết thắng, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, biết tận dụng thời cơ đã giúp Việt Nam biến thách thức thành cơ hội để tiếp tục ổn định và phát triển, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, là đối tác tin cậy đóng góp cho hòa bình phát triển tại khu vực và trên thế giới.
Nhân ngày Quốc tế Lao động 1-5, Đại sứ Lê Huy Hoàng bày tỏ cám ơn, đánh giá cao tinh thần lao động cần cù cống hiến của cán bộ công nhân viên tập đoàn Movitel, doanh nghiệp người Việt trên địa bàn cùng với người lao động Mozambique đã và đang đóng góp quan trọng cho việc tăng cường hoạt động hợp tác đầu tư thực chất về viễn thông, kinh tế thương mại giữa hai nước mặc dù điều kiện sở tại còn nhiều khó khăn. Đại sứ bày tỏ mong muốn các đơn vị doanh nghiệp, cộng đồng người Việt tại Mozambique phát huy tinh thần tự hào dân tộc, niềm vui của ngày 30-4 và ngày Quốc tế lao động 1-5, không ngừng đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động kinh doanh, học tập, hòa nhập thành công ở sở tại, tiếp tục đóng góp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác hai nước.
Báo Nhân dân

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy