Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 18, 2018 , 0 bình luận

Facebook sẽ phải đối mặt một vụ kiện cáo buộc trang mạng xã hội này đã sử dụng bất hợp pháp tính năng "nhận diện khuôn mặt" mà không được sự cho phép của người dùng. 


Đó là phán quyết được Thẩm phán James Donato ở Tòa án liên bang San Francisco, Mỹ công bố ngày 16/4. 
Thẩm phán Donato cho rằng, một vụ kiện là cách tốt nhất để giải quyết tranh chấp liên quan tới nhận diện khuôn mặt. Phản ứng về cáo buộc mới nhất, Facebook cho biết hãng này sẽ xem xét kỹ phán quyết nói trên và "sẽ tự bảo vệ đến cùng". Trong khi luật sư bên nguyên đơn đưa vẫn chưa đưa ra phản hồi. 
Năm 2015, những người sử dụng Facebook đã khởi kiện Facebook với những cáo buộc trang mạng xã hội này vi phạm Luật bảo mật thông tin sinh trắc học (BIPA) của bang Illinois nghiêm cấm việc sử dụng, thu thập trái phép các thông tin sinh trắc học như vân tay, khuôn mặt của ngưởi sử dụng. 
Theo Thẩm phán Donato, vụ kiện này sẽ gồm những người sử dụng Facebook tại bang Illinois lập tài khoản trên Facebook và lưu trữ thuật tính năng nhân diện khuôn mặt sau ngày 7/6/2011 - thời điểm Facebook bắt đầu sử dụng "Tag Suggestions", một tính năng đề nghị mọi người gắn kết vào bức ảnh được người sử dụng Facebook đăng tải lên mạng.
Tính năng nhận diện khuôn mặt
Vụ đòi bồi thường thiệt hại đến 5.000 USD cho mỗi lần hình ảnh của một người được sử dụng mà không có sự cho phép của họ. Nếu vụ kiện thành công, mỗi người trong vụ kiện tập thể này sẽ nhận được một khoản thanh toán.
Tính năng nhận dạng khuôn mặt hiện không có ở Vương quốc Anh. Facebook đã tắt tính năng này ở châu Âu vào năm 2012 sau đợt kiểm tra của cơ quan giám sát dữ liệu Ireland. Facebook hiện đang cố gắng đưa công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào bên trong EU một lần nữa, nhưng trên cơ sở có chọn lọc.
Nguồn: ANTĐ

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm