Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 14, 2018 , 0 bình luận

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội ba nước Mỹ, Anh và Pháp đã phóng hơn 100 tên lửa hành trình và tên lửa không - đối - đất vào lãnh thổ Syria trong cuộc tấn công diễn ra vào rạng sáng nay.


Hãng Interfax của Nga dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nước này cho biết, các tên lửa của Mỹ và liên quân tấn công mục tiêu ở Syria không lọt vào khu vực phòng thủ của Nga.
Mục tiêu tấn công của Mỹ và đồng minh vào rạng sáng nay là sân bay quân sự Mezzet ở ngoại ô Damascus và căn cứ không quân vùng núi Kasjoon, đơn vị số 41 lực lượng đặc nhiệm của Syria, số 105 của Lực lượng Vệ binh Cộng hòa đóng gần thủ đô, các trung tâm nghiên cứu khoa học ở quận Berse phía Bắc Damascus cũng bị bắn phá.
Trước đó, Lầu Năm Góc cho biết các cuộc không kích bắt đầu lúc 4h ngày 14/4 (theo giờ Syria) với sự tham gia của các máy bay và tàu phóng tên lửa, tổng số là hơn 100 quả tên lửa. 
Một quan chức Mỹ xác nhận quân đội nước này đã sử dụng tên lửa Tomahawk trong các cuộc không kích ở Syria nhưng không tiết lộ các chiến đấu cơ của Mỹ có tham gia hay không.
Trong khi đó Bộ Quốc phòng Anh cho biết 4 chiếc máy bay RAF Tornado của Anh đã xuất kích từ Cộng hòa Síp và phóng các tên lửa Storm Shadow xuống một căn cứ tên lửa cũ ở Syria.
Hệ thống phòng thủ ở thủ đô Damascus của Syria được kích hoạt ngay khi quân đội Mỹ, Anh, Pháp thực hiện tấn công tên lửa. Thông tin từ quân đội Syria cho biết, lực lượng phòng không quốc gia Trung Đông này đã đánh chặn thành công hơn 20 quả tên lửa của Mỹ và đồng minh trong cuộc không kích vào rạng sáng nay 14/4. 
Hai vị trí bị liên quân không kích rạng sáng nay 14/4. Đồ họa: New York Times.

 Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) cho biết 3 dân thường bị thương trong chiến dịch không kích vừa qua.
Tùng Dương (Tiền phong theo Sputnik )

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm