Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 21, 2018 , 0 bình luận

Mấy ngày nay trên địa bàn TP.Vĩnh Long xuất hiện nhóm người lạ tiếp cận nhiều người dân và sinh viên để “hỏi thăm” về một “hội thánh”, khiến người dân hoang mang.

Nỗi đớn đau người đàn ông mất cả gia đình theo tà đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời': 'Chúng lạnh lùng như lính IS' (kỳ 4)

Kỳ 3: Những kẻ tiêm chích ma tuý, thần kinh bỗng thành thủ lĩnh tà đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' khiến bao người run sợ

Kỳ 2: Tà đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời': Kinh hãi thứ nước màu đỏ, uống vào là đi theo tà đạo
Kỳ 1: Tà đạo quái đản: Đập bát hương bàn thờ, bán nhà để “Phụng thánh”


Chiều 20-4, lãnh đạo Công an phường 8 (TP.Vĩnh Long) xác nhận, liên quan đến thông tin có nhóm xuất hiện trên địa bàn được người dân cho là đến tiếp cận “hỏi thăm” về Hội Thánh Đức Chúa Trời (HTĐCT) công an địa phương đã vào cuộc xác minh.
Trước đó, khoảng 14 giờ, ngày 19-4, sau khi thấy nhóm 4 người nữ (có độ tuổi từ trên 20 đến hơn 30 tuổi) xuất hiện khu dân cư phường 8 rồi tiếp cận một số người dân để hỏi thăm về “HTĐCT”. Người dân không biết “HTĐCT” là gì nên không tiếp xúc nhóm người lạ này và trình báo ngành chức năng.
Bà N.T.P. (46 tuổi, ngụ phường 8, TP.Vĩnh Long), người trực tiếp nói chuyện với nhóm người lạ cho biết, khi nhóm người lạ đến tiếp cận bà và hỏi chuyện về “HTĐCT”. Bà P. trả lời không biết nên nhóm người này ngồi giải thích, tuy nhiên bà P. từ chối nghe. “Sau đó, một người hàng xóm đến thông báo “có thấy mấy anh em công an chạy ngang qua”. Nghe vậy, nhóm người lạ nhanh chóng rời đi, bà P. nhớ lại.
Theo Trung tá Lem, bước đầu cơ quan công an đã mời những người này về trụ sở làm việc thì họ cho rằng chỉ ngồi nói chuyện bình thường. Xác minh ban đầu, nhóm người này đều ngụ tại TP.HCM. Phát hiện một nhóm người nữ tự xưng là thành viên của một “hội thánh” lôi kéo nhiều người tham gia, Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long đã ra thông báo khẩn đến sinh viên đề nghị cảnh giác.
Hai người nữ trong nhóm 4 người lạ được người dân ghi hình lại

Ngày 20-4, ông Hồ Kỳ Nam – Hiệu phó Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long (phường 8, TP.Vĩnh Long) cho biết: "Nhà trường vừa có thông báo gửi toàn thể cán bộ, phòng ban và đội ngũ học sinh, sinh viên tránh tiếp xúc, tham gia vào một hội thánh có tên “HTĐCT””. Theo đó, ngày 19-4, ông Nam được người dân sống ở cổng sau nhà trường báo lại có 4 người là nữ giới đến tự xưng là thành viên của “HTĐCT” để tuyên truyền, lôi kéo các học sinh, sinh viên nhà trường tham gia hội".
Ông Nam cho biết thêm “Khi nghe thông tin này, chúng tôi đã ngay lập tức ra thông báo để cảnh báo học sinh, sinh viên. Sau khi tìm hiểu qua các kênh, tôi thấy đây là một hội tự xưng, là tà đạo chưa được công nhận. Nhà trường cũng đã thông báo đến công an”.
Tiến sĩ Lê Hồng Kỳ - Hiệu phó Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cũng cho biết: “Trong thời gian gần đây nhà trường cũng đã có thông báo đến toàn thể sinh viên là cẩn thận trước việc lôi kéo tham gia vào các hội thánh tự xưng này. Những thành viên của hội này thường lai vãng trước cổng và vào trong khuôn viên nhà trường để nói chuyện với sinh viên. Cơ quan An ninh cũng đã làm việc với trường và đề nghị cảnh nhà trường cảnh báo đến sinh viên”.
Hiện, vụ việc đang được tiếp tục xác minh, làm rõ.
Hồng Nam (CATP)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm