Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 4, 2018 , 0 bình luận

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia Rudiantara cảnh báo sẽ đóng cửa Facebook nếu có bằng chứng cho thấy dữ liệu cá nhân của công dân bị thu thập hoặc nhà cung cấp mạng xã hội này không chặn được “tin giả” trong các cuộc bầu cử sắp diễn ra vào tháng 4/2019.

Lời đe dọa trên được đưa ra sau khi công ty Anh Cambridge Analytica bị cáo buộc mua thông tin của 50 triệu người dùng Facebook mà không có sự đồng thuận của chủ tài khoản. Và Indonesia quan ngại rằng các cá nhân và tổ chức sẽ lợi dụng các mạng xã hội tác động tới các cuộc bầu cử ở Indonesia.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Theo Reuters, trước đó Indonesia cũng từng đóng cửa Telegram, do ứng dụng nhắn tin mã hóa kết nối những mạng lưới khủng bố, đe dọa đến an ninh nước này. “Tôi đã từng làm việc này. Tôi cũng không ngần ngại làm thêm một lần nữa”, ông Rudiantaran nhấn mạnh. 
Cảnh báo của ông Rudiantaran đối với Facebook cũng gián tiếp nhắc nhở những trang mạng xã hội khác như Twitter và Google. Ông Rudiantaran đang yêu cầu đại diện của Facebook đảm bảo rằng không có dữ liệu của người Indonesia nằm trong tay Cambridge Analytica. Nếu có bằng chứng Facebook sẽ phải chịu hình phạt theo quy định của Indonesia.
Hoài Thu (báo Pháp luật Việt Nam)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy