Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 21, 2018 , 0 bình luận

IS tăng cường hoạt động tuyên truyền nhằm vào Mỹ và phương Tây trong bối cảnh phiến quân gần như mất gần hết lãnh thổ tại Syria và Iraq.

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mới đây đăng trên mạng xã hội hình ảnh cắt ghép mô phỏng cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang quỳ gối và bị một phiến quân dí súng ngắn vào đầu, trên phông nền thành phố Seattle đang bốc cháy, Fox News ngày 19/4 đưa tin.
Bức ảnh ghép của IS mô tả Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Israel mặc áo tù nhân. Ảnh: Fox News.

Trong một bức ảnh khác, IS cũng ghép ảnh ông Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu mặc trang phục tù nhân màu cam, quỳ trước một kẻ đao phủ mặc áo choàng đen, đi kèm dòng chữ cảnh báo "sẽ tấn công nhằm vào Mỹ".
Các bức ảnh xuất hiện không lâu sau khi Tổng thống Mỹ tuyên bố muốn rút binh sĩ khỏi Syria sớm nhất có thể. Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết Mỹ vẫn muốn ngăn cản sự trỗi dậy của IS và hy vọng những đồng minh trong khu vực hỗ trợ trong việc duy trì sự hiện diện quân sự tại khu vực.
Theo giới chuyên gia, động thái của IS có thể nhằm mục đích tuyên truyền, tuyển mộ thêm thành viên, đồng thời tạo dựng niềm tin cho các phần tử ủng hộ trong bối cảnh IS đang gần như bị xóa sổ ở Iraq và Syria, khiến quân số của nhóm sụt giảm đáng kể.
Mỹ có hơn 2.000 binh sĩ đóng quân ở miền đông Syria nhằm hỗ trợ các nhóm dân quân bản địa để tiêu diệt IS và kiểm soát khu vực có nhiều mỏ dầu ở đông bắc nước này. Trump hồi cuối tháng ba nói rằng Mỹ đã chiến thắng trước IS và muốn đưa quân Mỹ về nước hoặc chuyển sang những quốc gia khác có vai trò lớn hơn với nhiệm vụ đảm bảo an ninh khu vực.
Nguyễn Hoàng (vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm