Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 17, 2018 , 4 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Trong khi cả xã hội đang tích cực động viên tinh thần để các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ và rèn luyện trong môi trường mới, môi trường Quân đội thì trang Beatvn lại nhân dịp này để đăng status đùa giỡn, câu view vô cùng phản cảm.

Không thể phủ nhận đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ của Đảng và Nhà nước ta


Beatvn đã chia sẻ hình ảnh kèm dòng status của tài khoản Nguyễn Xuân với nội dung: “Tán gấu của bọn đi nghĩa vụ thôi anh em êiiii”. Và sau khi dòng status trên được cho đăng tải đã nhận được sự quan tâm, hùa theo của không ít cư dân mạng với những bình luận hết sức thô tục, đùa cợt phản cảm; đây là vấn đề mang tính chất phản động chứ không chỉ là chống đối.

Chia sẻ trên trang Facebook của BEATVN về vấn đề nhập ngũ khiến nhiều người bức xúc. Ảnh chụp màn hình


Đành rằng mỗi người có quyền tự do của mình, nhưng tự do không có nghĩa là muốn nói gì thì nói, viết gì thì viết chỉ để thỏa mãn nhu cầu của mình mà không cần quan tâm nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến người khác, đến xã hội. Quyền tự do thể hiện quan điểm luôn có những giới hạn của nó: không phải quan điểm nào cũng có thể được thể hiện một cách tự do.

Vì vậy thông tin xuyên tạc trên diễn đàn, mạng xã hội như vậy cần phải bị lên án, phản bác mạnh mẽ hơn nữa. Nghị định số 27 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng của Chính phủ mới đây là một bước tiến rất lớn trong công cuộc thanh lọc thông tin trên mạng internet. Có cơ sở pháp lý rồi, rất hy vọng các cơ quan chức năng làm mạnh tay hơn nữa, có chế tài cụ thể, cứng rắn hơn nữa để xử lý các trường hợp vi phạm. Để từ nay về sau không chỉ những thông tin sai trái kể cả mang tính chất bông đùa hay mang tính chất phản động của đám dân chủ cuội sẽ không có chốn dung thân nữa.

Mỗi thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự là vinh dự, tự hào, bởi thực hiện nghĩa vụ quân sự chính là sự cống hiến một phần bé nhỏ của mình cho sự nghiệp của Đảng và toàn dân tộc. Hình ảnh Bộ độ Cụ Hồ luôn là tấm gương sáng cho mọi thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo. Còn gì hơn khi được tôi luyện ở môi trường quân đội, một trường học lớn để hoàn thiện nhân cách, góp phần năng lực và phẩm chất của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, mỗi thanh niên hãy coi đây là vinh dự của bản thân trước gia đình, quê hương và xã hội. Quân đội cũng là môi trường để người lính được hoàn thiện những phẩm chất và năng lực cần thiết, để khi rời khỏi quân ngũ thì phẩm chất và năng lực đó lại được phát huy trên nhiều lĩnh vực.

Hình ảnh người thân chia tay khi thanh niên lên đường nhập ngũ


Thanh niên lên đường nhập ngũ là nghĩa vụ công dân, khi nhập ngũ họ được học tập những kiến thức cơ bản về Đảng, Bác Hồ, về chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… họ phải nhận thức rõ đối tượng, đối tác, phân biệt rõ ai là bạn, ai là thù từ đó nâng cao ý thức cảnh giác và đề kháng với những luận điệu xấu độc của kẻ thù cũng như tuyên truyền giáo dục đến mọi người cùng tham gia bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, trong thời gian tại quân ngũ họ được rèn luyện về thể lực, về kỹ chiến thuật, về tâm lý từ đó tạo nên sự vững vàng trước các tình huống có thể xảy ra. Vì vậy bảo vệ Tổ quốc là sự nghiệp của toàn dân tộc. Do vậy, thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm với Tổ quốc, với  quê hương.

Thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, là trách nhiệm thiêng liêng và quyền cao quí của mỗi công dân, điều đó đã thành ý thức ghi sâu trong lòng mỗi người Việt Nam, xuất phát từ truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc. Những người đi bộ đội đều được tuyển chọn từ các thanh niên có trình độ học vấn, sức khỏe, có độ tin cậy chính trị cao để tuyển chọn vào Quân đội. Những quân nhân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hay có tay nghề kỹ thuật, sau khi huấn luyện xong sẽ được tuyển lựa, bố trí công việc phù hợp với khả năng hoặc cử đi đào tạo để trở thành sĩ quan, cán bộ chuyên môn trong lĩnh vực quân sự nếu như họ có nguyện vọng phục vụ lâu dài trong Quân đội. Khi xuất ngũ, họ sẽ được cấp ủy, chính quyền địa phương tạo công ăn, việc làm ổn định, bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo khi đủ điều kiện. Do đó việc tuyển chọn thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự không phải dễ dàng, không phải ai muốn cũng được, đây là một việc làm thiêng liêng đối với Tổ quốc. Vì vậy, những kẻ lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền, đùa giỡn là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được.
Họ quyết định lên đường nhập ngũ vì tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, có nụ cười hạnh phúc, có cả những giọt nước mắt chia ly bởi trong số họ có không ít những thanh niên trẻ đã có vợ con hoặc người yêu, gia đình nhưng họ cũng sẵn sàng để hình ảnh người thương tận sâu trong tim. Nhưng hơn ai hết họ cần sự cảm thông, đồng cảm của cộng đồng, họ cần một trái tim dung hòa với công việc của họ; trên đời này có mấy người dám hy sinh hạnh phúc riêng tư của mình để dành thời gian cống hiến cho dân tộc, bảo vệ và gìn giữ cho đất nước giống như những người lính cụ Hồ. Vì thế mỗi chúng ta sẽ rất trân trọng, nâng niu và cố gắng vun đắp cho nó thật nhiều.

Còn những cô gái đang đắn đo suy nghĩ tình yêu của mình có nên gửi cho những người lính không thì đừng đắn đo nữa. Bạn cứ nghĩ yêu lính là khổ, là phí hoài tuổi xuân thì có lẽ bạn đã vô tình làm tổn thương trái tim ấm nóng một người lính. Họ có thể không có những hành động lãng mạn, ngọt ngào nhưng họ có thể yêu bạn một tình yêu lãng mạn và không kém phần thủy chung.

Hãy thử một lần hòa nhịp con tim với họ để thấu hiểu rằng trong tình yêu có những dư vị tha thiết, lạ lùng mà chỉ những người lính tạo nên. Ai cũng có lí do để yêu một người, những người lính ấy yêu bằng một tình yêu xen lẫn sự chở che, bảo vệ, đâu phải ai cũng làm được.

Quân đội ta là một tổ chức từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, vì nhân dân mà chiến đấu, hy sinh. Riêng điều đó đã nói lên mục tiêu của quân đội. Mặt khác, quân đội được Đảng ta,Bác Hồ tổ chức, giáo dục, rèn luyện nên lớp lớp thanh niên vào quân ngũ luôn mang trong mình niềm tự hào được vào một tổ chức để phục vụ nhân dân. Phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc đang là những vấn đề đặt ra rất lớn, đòi hỏi quân đội ngày càng phát triển để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Chia sẻ vấn đề này, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước cho biết:
Chiều ngày 7/3 trao đổi với phóng viên, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4 nhấn mạnh, luật và hiến pháp chỉ rõ bảo vệ tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng nhất, từ trước đến nay trong chiến tranh hay thời bình nghĩa vụ quân sự là cuộc vận động mang tính chất cách mạng, thể hiện tình yêu của thế hệ trẻ với quê hương, đất nước, với tổ quốc.
“Chính vì vậy nếu đúng có diễn đàn kêu gọi, kích động nhằm ảnh hưởng tâm lý thanh niên khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự thì đây là vấn đề mang tính chất phản động chứ không chỉ là chống đối”, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước cho biết.
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước cho rằng, trước đây đi vận động thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự là khó nhưng hiện nay rất nhiều nơi, nhiều người muốn đăng ký nghĩa vụ quân sự đi cũng không được. Vì hiện nay tiêu chuẩn tuyển chọn thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự rất cao.
Trở lại kêu gọi mang tính kích động của diễn đàn BEATVN, ảnh hưởng xấu đến tinh thân của nam thanh niên khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tướng Thước khẳng định, kêu gọi “tán người yêu thanh niên lên đường nhập ngũ” thực chất ẩn chưa sau đó là ẩn ý nếu đi nghĩa vụ quân sự là mất tất, trong đó mất cả người yêu, mất cả bạn gái…
“Đây là thông tin xuyên tạc, sai sự thật làm ảnh hưởng chính sách hậu phương quân đội, động đến vấn đề này không phải là vấn đề riêng tư của một người nữa mà là vấn đề mang ý nghĩa tâm linh thể hiện tình yêu tổ quốc của thanh niên Việt Nam. Chắc chắn không có chuyện đi bộ đội mất tất như vậy, đây là thông tin mang tính chất phản động, phá rối, phá hoại luật nghĩa vụ quân sự” Tướng Thước nhấn mạnh.
Từng cầm súng chiến đấu trong chiến tranh để bảo vệ tổ quốc, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Trung tướng Nguyễn Quốc Thước chia sẻ, năm 2017 ông có trở về thăm lại đơn vị cũ ở Tây Nguyên.
Minh Hải

Tags:
 1. Lên đường nhập ngũ là thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc, thực hiện nghĩa vụ quân sự không phải dễ dàng, không phải ai muốn cũng được, họ phải tạm xa những cuộc vui, những niềm hạnh phúc trước mắt để cống hiến vì tổ quốc, họ cần được tôn trọng, cần có chỗ dựa vững chắc để hết mình phục sự tổ quốc, cần lên án những hành động kích động ảnh hưởng đến tâm lý người Quân nhân

  ReplyDelete
 2. Họ cần nơi hậu phương vững chắc

  ReplyDelete
 3. một tư tưởng không chấp nhận được

  ReplyDelete
 4. Chính kẻ phát đi lời hô hào đã tự thấy bản thân có óc bã đậu với một nhận thức vong nô và một cái mồm thối hoắc nên mới có thể viết được những từ ngữ như vậy!

  ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy