Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 26, 2018 , 0 bình luận

Đại diện kiều bào nêu đề xuất về tạo thuận lợi cho việc cấp lại hộ chiếu VN cho những người xa quê hương từ lâu, bị thất lạc giấy tờ tùy thân và giữ quốc tịch VN cho các con cháu Việt kiều sinh trưởng ở Úc.

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu tại Úc, ngày 25.4, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp gỡ đại diện kiều bào tiêu biểu của bang Victoria, tiếp một số công ty Úc quan tâm đầu tư tại VN và Đại sứ Mỹ đầu tiên tại VN.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đại diện kiều bào tại Úc (ẢNH: QUANG HẢI/TTXVN)
Đại diện kiều bào đã nêu đề xuất về tạo thuận lợi cho việc cấp lại hộ chiếu VN cho những người xa quê hương từ lâu, bị thất lạc giấy tờ tùy thân và giữ quốc tịch VN cho các con cháu Việt kiều sinh trưởng ở Úc; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt kiều về nước kinh doanh, đầu tư; được tham gia đóng góp ý kiến đối với các chính sách có liên quan trực tiếp đến người Việt định cư ở nước ngoài...
Các doanh nghiệp Úc bày tỏ quan tâm đến thị trường VN, nhất trí sẽ phối hợp, thúc đẩy chính phủ Úc tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hàng VN; tăng cường đầu tư vào VN trong các lĩnh vực công nghiệp, cơ sở hạ tầng, viễn thông, giáo dục, nông nghiệp...
Tại cuộc tiếp ông Douglas Brian Peterson, Đại sứ Mỹ đầu tiên tại VN, Phó chủ tịch nước đánh giá cao vai trò và sự đóng góp của ông đối với quá trình bình thường hóa cũng như sự phát triển quan hệ Việt - Mỹ.
Vũ Hân (báo Thanh niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy