Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 8, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Hiện nay các báo điện tử trong nước ngày càng phát triển lớn mạnh; hiện đã có rất nhiều báo điện tử chính thống với số lượng người truy cập ngày một tăng. Điển hình như báo Dân trí, VnExpress, Vietnamnet, Báo Nhân dân, Tuổi trẻ online, báo Lao động, Đời sống & Pháp luật, Thanh niên, Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam,… Bên cạnh đó, điện thoại thông minh ngày nay có chức năng kết nối 3G, 4G trở thành vật không thể thiếu của mỗi người.

Chiêu trò mạo danh trên không gian mạng


Lợi dụng vào nhu cầu tìm hiểu thông tin của mỗi người, các phần tử phản động, những kẻ chống phá đất nước đã sử dụng chiêu trò tạo ra các website giả mạo bằng các chiêu trò tạo dựng, phát tán các thông tin, hình ảnh giả tạo, sai lệch, biến có thành không, không thành có, thật giả lẫn lộn, để lôi kéo, hướng lái dư luận ngả theo quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động mà người đọc khó kiểm chứng hết được. Trong chiến dịch chống phá nhà nước ta, các thế lực thù địch xấu xa, cơ hội luôn lấy đó làm mưu đồ để tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo lịch sử, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam. Với chúng luôn có cái phân biệt tồn tại Bắc – Nam kỳ, “chính Cộng sản là nguyên nhân đàn áp, chặn đường sống, sự phát triển của nhân dân Nam kỳ”...

Những kẻ lẻo mép mượn truyền thông gây rối


43 năm (30/4/1975 – 30/4/2018) với dân tộc Việt Nam và thế giới đó là một chiến thắng hiển hách đại diện cho chân lý, hòa bình, cho cái thiện và quyền con người... Một thắng lợi khơi dậy lòng tự hào tự tôn dân tộc trong mỗi người dân Việt.

Còn đối với những kẻ bên kia chiến tuyến, 30/4 là một thất bại thảm hại “quốc hận”. Với những kẻ lạc loài ở hải ngoại, cả những đám dân chủ trong nước 30/4 hằng năm luôn là dịp để chúng tuyên truyền chống phá, bóp méo, xuyên tạc mưu đồ chia rẽ Bắc -  Nam khối đại đoàn kết dân tộc, nhằm kìm hãm sự ổn định phát triển và xây dựng của Đất nước.

Một trong những phương thức mà các đối tượng gia tăng hoạt động chống phá  trong thời gian gần đây là lợi dụng báo mạng đăng các bài viết xuyên tạc, đả kích, âm mưu của chúng nhằm phá hoại nội bộ hòng gây chia rẽ trong lãnh đạo cấp cao, tác động tiêu cực tới nhận thức, quan điểm, tư tưởng của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân, gây tâm lý hoang mang, hoài nghi và làm suy giảm lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. 

Thủ đoạn chủ yếu là giả mạo, cắt xén, ngụy tạo bằng chứng để vu cáo; sử dụng thông tin cũ với những luận điệu mới; lợi dụng những vấn đề chính trị, thời sự để tung tin thất thiệt, tạo dư luận xấu.
Gia tăng liên kết để đưa thông tin, bài viết, bình luận, tập trung khoét sâu một chủ đề hoặc trích dẫn, đăng lại bài viết của nhau nhằm làm tăng hiệu quả tuyên truyền phá hoại tư tưởng. Tận dụng tối đa sơ hở trong quản lý truyền thông thế hệ mới (mạng 3G, 4G...), khai thác triệt để ưu thế của các ứng dụng cung cấp nội dung cho người sử dụng Internet (Over The Top - OTT) để tán phát tin bài, tác phẩm, tài liệu có nội dung chống Việt Nam; kết hợp giữa viễn thông và Internet bằng cách đưa thông tin xấu lên mạng, sau đó tổ chức thành chiến dịch nhắn tin thông báo đến các đồng chí lãnh đạo cấp cao...

Lợi dụng các sự kiện chính trị  như những ngày kỷ niệm lớn của đất nước để tuyên truyền xuyên tạc, viết các bài tuyên truyền như: “ Tuyên cáo nhân ngày quốc hận 30.4”  trên tờ Diễn đàn dân chủ, “Vinh danh quân lực VNCH”. Phim tài liệu “ Những đứa con vong quốc”…

Trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại, sự tiện ích mà mạng báo xã hội, truyền thông đem lại trong đời sống xã hội là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, trong thế giới ảo đó có những điều tốt nhưng cũng có cả những liều thuốc độc ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng. Đặc biệt là qua các luận điệu xuyên tạc bôi xấu đảng ta của các thế lực thù địch để tránh mắc mưu của chúng; góp phần đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch bảo vệ đảng và thành quả cách mạng mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã đem lại trong sự nghiệp giải phóng, bảo vệ, gìn giữ hòa bình và phát triển đất nước của dân tộc ta./.
Kiều Lĩnh

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy