Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 9, 2018 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Thời gian gần đây, trên các trang Facebook xuất hiện những đoạn clip, hình ảnh không có thật liên quan đến Quân đội nói riêng, lực lượng vũ trang nói chung, những hình ảnh bị cắt ghép, xuyên tạc đã làm sai lệch bản chất sự việc, đưa thông tin không đúng về hoạt động của Quân đội chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Đặng Xuân Diệu -kẻ trốn chạy 'cùng đường' gào thét nơi đất khách

 Ngày 21.03.18, phát hiện trên trang Facebook có tên DêGa Nje (ở Mỹ) đăng tải video clip bằng tiếng Êđê, nội dung nói về xe chiến đu BMP1 của Sư đoàn 320/Quân đoàn 3 tổ chức huấn luyện, cơ động qua làng Ia Mút, xã Hà Bầu, huyện Đắc Đoa (Gia Lai) đây là hoạt động huấn luyện chiến đấu thường xuyên nằm trong kế hoạch huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của đơn vị. Vậy mà, sau khi đăng tải, một số trang Facebook kẻ xấu đã sao chụp hình ảnh đó và dựng chuyện là: Chính phủ Việt Nam tăng cường lực lượng Quân sự để chuẩn bị tiêu diệt người Đê-ga”.
Trang facebook DêGa Nje

Kẻ xấu đã sử dụng luôn clip hình ảnh huấn luyện của Sư đoàn 320/Quân đoàn 3 để xuyên tạc, bóp méo bịa đặt dựng lên một thông tin không có thật, nếu như mọi người chỉ nhìn vào hình ảnh clip và không có kiểm chứng nhận diện đúng thì sẽ dẫn đến hiểu sai sự thật, dễ  bị mắc mưu kẻ xấu. Hiện đã có 3.324 lượt người xem, 228 lượt người chia sẻ với gần 40 bình luận.
Những kẻ xấu đã cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật, nhằm vu khống, chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc ta, tạo điểm nóng, dư luận kích động người Đê-ga chống phá Đảng, Nhà nước. Và qua đây, chúng ta cũng dễ dàng  nhận rõ âm mưu, hành động và thủ đoạn của các thế lực thù địch. Bởi hiện nay, Quân đội đang là một trong những mục tiêu chống phá trọng điểm của các thế lực thù địch trong và ngoài nước; một trong những cách chúng thường dùng nhất đó là bóp méo sự thật, xuyên tạc rồi phát tán trên các mạng xã hội.
Trong khi chờ các cơ quan chức năng có các biện pháp ngăn chặn, kiểm soát hữu hiệu, mỗi đơn vị, trong Quân đội, từng quân nhân cần phải chủ động có các biện pháp tích cực để phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, chống lại các luận điệu xuyên tạc, sai trái, bóp méo sự thật của các thế lực thù địch chống phá.
Mỗi quân nhân cần phải bình tĩnh, ứng xử thận trọng, tỉnh táo khi nhìn nhận, đánh giá, bình luận, chia sẻ các thông tin, sự việc liên quan đến Đảng, Nhà nước, Quân đội. Muốn có được điều đó, ngoài việc rèn luyện cho mình khả năng phán đoán, cảm nhận tinh tế, mỗi quân nhân cần không ngừng nâng cao kiến thức về mọi mặt nhất là sử dụng công nghệ và lựa chọn tiếp nhận thông tin, để mỗi chúng ta không bị  mắc mưu kẻ xấu.
Các cơ quan, đơn vị phải thường xuyên hướng dẫn, bồi dưỡng cán bộ trẻ sử dụng hiệu quả mạng xã hội bằng cách kết hợp hài hòa giữa đấu tranh chống các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch với lan tỏa các thông tin chuẩn mực, có tính xây dựng, tích cực ca ngợi hình ảnh cao đẹp của lực lượng vũ trang.
Như vậy, bên cạnh việc đấu tranh chống các hành vi xuyên tạc, bóp méo sự thật, bản thân mỗi quân nhân cũng cần phải thận trọng với việc sử dụng hình ảnh cá nhân của mình và của tập thể, đồng chí, đồng đội; phải hết sức chú trọng việc sử dụng hình ảnh cá nhân của mình và các hình ảnh khác liên quan đến hoạt động huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của Nhà trường, đơn vị như những hình ảnh bản thân khi mang mặc quân phục, tham gia huấn luyện, chiến đấu hoặc các sinh hoạt thường ngày, nhất là các hình ảnh thiếu chuẩn mực, sai tác phong, điều lệnh. Tuyệt đối không chụp ảnh đồng đội, đơn vị để đăng lên trang cá nhân hoặc chia sẻ trên các diễn đàn, dưới bất cứ hình thức nào, khi chưa được phép của cấp có thẩm quyền.
Xây dựng, giữ gìn, phát huy bản chất truyền thống Quân đội, mỗi quân nhân cần tích cực, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để trở thành người quân nhân cách mạng ưu tú, đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh, ngăn chặn, không để đối tượng xấu lợi dụng bôi nhọ, xuyên tạc.
Trên cơ sở nhận diện đúng âm mưu, thủ đoạn nham hiểm của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta hiện nay, ở mỗi cấp trong Quân đội, tổ chức đảng và người chỉ huy, chính ủy, chính trị viên cần quán triệt sâu sắc, xây dựng kế hoạch hành động cho đơn vị mình thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về tăng cường cuộc đấu tranh chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực Quốc phòng - An ninh. Đó là cơ sở để đấu tranh ngăn chặn bác bỏ luận điệu xuyên tạc, những thông tin sai lệch của các thế lực thù địch, phản động và luôn được tiến hành một cách chủ động, tích cực, kịp thời trong Quân đội giai đoạn hiện nay.
Đình Đồng

Tags:
  1. Mạng xã hội là một kênh thông tin đa dạng, đa chiều, do đó, mỗi quân nhân cần hết sức tỉnh tảo, cảnh giác và có hành động đúng đắn đối với những thông tin được đăng tải và chia sẻ trên mạng xã hội.

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm