Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 2, 2018 , 0 bình luận

6 cảnh sát thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại nhà tù La Toma ở bang Veracruz, Mexico.

Nguyên nhân khiến các sỹ quan này thiệt mạng được cho là do hít phải khí độc sau khi các tù nhân phóng hỏa nhằm chống lại lệnh thuyên chuyển những tên cầm đầu trong nhà tù.
Thị trưởng Veracruz Angel Yunes cho biết nạn nhân thứ 7 thiệt mạng nhưng không rõ là quản giáo hay tù nhân. Theo ông Yunes, 4 tù nhân cực kỳ nguy hiểm đã và đang điều hành các mạng lưới côn đồ khu vực xung quanh nhà tù, do đó các quan chức muốn chuyển chúng tới một nhà tù liên bang.
 6 cảnh sát Mexico thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại nhà tù La Toma.
Khi lực lượng cảnh sát tiến vào áp tải các đối tượng này, những tù nhân còn lại bắt đầu kích động, chặn ở cửa ra vào rồi phóng hỏa.
"6 cảnh sát bị tấn công và bao vây trong một khu vực không có lối ra. Các tù nhân bắt đầu phóng hỏa làm ngạt khí khiến 6 cảnh sát thiệt mạng", ông Yunes cho hay.
7 tù nhân bị thương, 2 người bị trọng thương và 15 nhân viên cảnh sát phải nhập viện trong đó có một người bị thương nặng.

Các nhà tù đông đúc không được bảo vệ nghiêm ngặt là những nơi thường xuyên xảy ra bạo động ở Mexico. Hồi tháng 10/2017, 16 tù nhân chết trong cuộc bạo loạn tại nhà tù Nuevo Leon ở miền bắc Mexico. Trước đó, tháng 2/2016, vụ bạo loạn tại một nhà tù khác Nuevo Leon khiến 49 tù nhân thiệt mạng.
Song Hy (áo VTC News theo AP)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy