Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 5, 2018 , 2 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Theo lịch xét xử, sáng nay 5/4/2018 tại trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài cùng 5 bị cáo khác với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Tuy nhiên, các nhóm, hội và một số cá nhân phản động đã có những hành vi tạo cớ gây rối trật tự công cộng bên ngoài khu vực xét xử của Tòa án.

Giải pháp phòng, chống thông tin xấu độc trên mạng xã hội


Theo tin của Báo đấu trường dân chủ, nhóm dân oan do Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư (con trai Cấn Thị Thêu), Nguyễn Thúy Hạnh, Trương Dũng cùng một số dân oan đã tổ chức biểu tình gây rối bắt đầu từ khu vực  Nhà thờ Thái Hà tiến về khu vực trụ sở Toà án nhân dân Thành phố Hà Nội-43, Hai Bà Trưng nơi đang diễn ra phiên tòa xét xử.

Những đối tượng tham gia biểu tình gây rối bắt đầu xuất phát từ khu vực nhà thờ Thái Hà


Lực lượng an ninh tham gia bảo vệ phiên tòa đã có mặt, chốt, chặn các đoạn đường dẫn đến trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội nhằm đảm bảo trật tự bên ngoài phiên tòa. Lực lượng an ninh luôn túc trực bên ngoài theo sự phân công nhằm đảm bảo không để cho các đối tượng gây rối bên ngoài phiên tòa

Trịnh Bá Phương cùng Đỗ Thanh Vân thừa nhận 'đoàn người biểu tình' gây rối


Các đối tượng quá khích, có hành vi gây rối, chống đối trong đoàn người biểu tình như Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Hạnh, ... lực lượng chức năng tham gia bảo vệ phiên tòa buộc phải áp dụng các biện pháp ngăn chặn.Một số cá nhân khác như Lê Mỹ Hạnh cùng nhóm đối tượng khác vẫn đang lảng vảng bên ngoài trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội từ rất sớm

Video: Cấn Thị Thêu cùng nhóm dân oan tổ chức biểu tình

Video: Nhóm Lê Mỹ Hạnh cùng đồng bọn đã có mặt từ rất sớm ở bên ngoài trụ sở Tòa án 
Video: Trương Dũng cùng đoàn người tham gia biểu tìnhHành vi biểu tình gây rối là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể bị xử lý hình sự. Mặc dù, nhiều đối tượng đã từng bị xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng như Cấn Thị Thêu nhưng xem ra những người này vẫn ngoan cố chống đối và chống phá. Cần phải tiếp tục xử lý nghiêm không để cho các đối tượng này 'nhờn luật'.

Các đối tượng tham gia biểu tình gây rối trật tự công cộng ngày hôm nay có sự chuẩn bị từ trước khi phiên tòa diễn ra như trang phục, biểu ngữ và số lượng người theo từng nhóm, tốp,...


Hiện tại, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thúy Hạnh, Trương Dũng, Trịnh Bá Tư và một số đối tượng khác do hành vi quá khích gây rối trật tự công cộng đã bị đưa về trụ sở để tiếp tục làm rõ hành vi. Trong số dân oan do Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư (con trai Cấn Thị Thêu) cầm đầu đã có 7 dân oan phải áp dụng biện pháp tạm giữ.


Cho đến lúc này (10g 35 phút) lực lượng chức năng tham gia bảo vệ phiên tòa đã phải áp dụng biện pháp tạm giữ đối với 8 đối tượng quá khích, gây rối.Một đối tượng trong Hội anh em dân chủ đã bị đưa về trụ sở chờ tiếp tục làm rõ hành vi gây rối


Tất cả các đối tượng bị tạm giữ vì hành vi gây rối đều được đưa về số 6, phường Quang Trung, Quận Hà Đông để xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật. 


Các đối tượng bên ngoài nước, có sự cấu kết với bên trong nước cũng đã huy động một số thành phần lưu vong tổ chức 'dương đông kích tây' nhằm tạo ra động lực kích động các hội, nhóm trong nước tham gia gây rối. Một số đối tượng lưu vong ở Úc cũng đã tiến hành phát đi hình ảnh nhằm kích động các hội, nhóm trong nước tham gia gây rối.


Chúng ta cần nêu cao cảnh giác trước trò 'dương đông kích tây' này có biện pháp hỗ trợ lực lượng chức năng trong nước tham gia dẹp những hành vi gây rối bên ngoài phiên tòa xét xử. Theo chúng tôi, hội cựu chiến binh, hội cờ đỏ ở các địa bàn có thể tham gia hỗ trợ bằng cách ngăn chặn từ xa không để các cá nhân này đến gần khu vực nơi phiên tòa đang diễn ra. 


Do phiên tòa xét xử diễn ra dài ngày, nên rất cần sự tham gia của toàn dân cùng phối hợp với lực lượng chức năng ở khu vực này, lấy nòng cốt là lực lực cựu chiến binh khu vực, cờ đỏ, thanh niên, ...


Kết thúc xét xử buổi sáng ngày hôm nay, tình hình bên ngoài được đảm bảo trật tự ngoài những đối tượng có hành vi quá kích, gây rối bị tạm giữ để xử lý thì những người khác đến theo dõi phiên tòa được lực lượng chức năng đảm bảo ổn định ở bên ngoài có trật tự.


Các bị cáo, người tham gia tố tụng, người tiến hành tố tụng và những người thân thích, phóng viên tham dự phiên tòa đã có mặt tại khán phòng xét xử sáng nay 5/4/2018. Nhìn khán phòng này, nếu không hạn chế người vào khán phòng thì sẽ không thể đảm bảo trật tự để phiên tòa có thể diễn ra theo đúng quy trình tố tụng (Ảnh Thành Nam)

Bị cáo Nguyễn Văn Đài (ảnh Thành Nam)

Bị cáo Nguyễn Bắc Truyển (nam áo đen) và bị cáo Lê Thu Hà (Ảnh Thành Nam)


Diễn biến bên ngoài phiên tòa và sau phiên tòa Báo Đấu trường dân chủ vẫn đang tiếp tục cập nhật!


Ấn F5 để tiếp tục theo dõi diễn biến....


Thế Hiệp 

Tags:
  1. Trịnh Bá Phương do vợ đẻ nên không có mặt, còn bà Thêu, Trịnh Bá Phương đã huy động đoàn người biểu tình gây rối bên ngoài.... Đề nghị lực lượng chức năng tạm giữ hình sự và tiếp tục xử lý bọn cứng đầu này

    ReplyDelete
  2. toàn bon núp bóng dân chủ kiếm cơm

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy