Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 4, 2018 , 0 bình luận

Mỹ sẽ cung cấp hàng trăm tên lửa chống tăng hiện đại cho đảo Đài Loan theo hợp đồng trị giá 130,5 triệu USD từ nay đến 2024.

Thỏa thuận được Mỹ ký với Đài Loan hôm 29/3 cho phép Washington cung cấp 460 tên lửa chống tăng TOW-2B cho hòn đảo này trong giai đoạn 2018-2024, theo Taipei Times.
Binh sĩ thuộc lực lượng phòng vệ Đài Loan tập bắn tên lửa chống tăng nội địa. Ảnh: Tapei Times.

Quân đội Mỹ hồi tháng 12/2015 công bố hợp đồng dự kiến bán 769 tên lửa TOW-2B RF cùng với thiết bị huấn luyện và hệ thống hỗ trợ trị giá 268 triệu USD cho Đài Loan. Tuy nhiên sau khi kiểm kê lại kho vũ khí, cơ quan phòng vệ Đài Loan quyết định chỉ mua 460 tên lửa TOW-2B do vẫn còn một số lượng tên lửa TOW-2A trong biên chế.
Động thái này được cho là nhằm mục đích khuyến khích Viện Khoa học và Công nghệ Chungshan (CSIST) của Đài Loan đẩy mạnh việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất vũ khí chống tăng dựa trên TOW-2B.
Theo giới chuyên gia, tên lửa TOW-2B có khả năng tác chiến vượt trội so với tên lửa TOW-2A mà lực lượng phòng vệ Đài Loan đang sử dụng. Tính năng dẫn đường bằng tín hiệu vô tuyến cho phép TOW-2B dễ dàng phá hủy hoặc vô hiệu hóa xe tăng đối phương bằng cách tấn công vào điểm yếu nhất của chúng là phần nóc.
Với tầm bắn tối đa 4,5 km, TOW-2B không chỉ được sử dụng trong tác chiến trên bộ mà còn có khả năng ngăn chặn địch tấn công đổ bộ từ biển.
Nguyễn Hoàng (báo vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy