Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 20, 2018 , 0 bình luận

Lực lượng Không quân vệ binh quốc gia Mỹ kỷ luật 3 thành viên sau sự cố sỹ quan mang theo con rối khủng long đọc lời tuyên thệ.


Theo Independent, 3 thành viên lực lượng Không quân vệ binh quốc gia Mỹ (US Air National Guard) bị kỷ luật vì sự cố liên quan đến một con rối đồ chơi.


Thượng sỹ Robin Brown, thành viên của Không quân vệ binh quốc gia, bị bãi chức sau khi đoạn video cô sử dụng con rối khủng long đọc lời tuyên thệ bị tiết lộ.

Trong video, một đại tá quân đội không rõ tên vừa chủ trì nghi lễ vừa nén cười còn Brown lặp lại từng lời tuyên thệ và di chuyển miệng của con rối trên tay. Vẫn chưa rõ lý do đằng sau hành động này của cô.
Video có đến hơn 2 triệu lượt xem và hàng trăm lượt bình luận, đa số cho rằng đây là việc làm nghiêm túc và không nên đem ra làm trò cười.
Sỹ quan Mỹ dùng con rối khủng long đọc lời tuyên thệ.

Lực lượng không quân vệ binh Tennnessee sau đó tuyên bố Brown bị bãi chức và vụ việc đang tiếp tục được xử lý. Người chủ trì nghi lễ bị buộc nghỉ việc, còn người quay lại đoạn video cũng bị bãi chức và nhận khiển trách.
Trung tướng L Scott Rice, lãnh đạo Không quân vệ binh quốc gia Mỹ lên án mạnh mẽ hành động này. “Lời tuyên thệ nhậm chức không chỉ khẳng định cam kết của chúng tôi với quốc gia, mà còn là sự tôn trọng với các đồng đội và những người đi trước. Đây là hành động phá vỡ những nguyên tắc cơ bản của chúng tôi", ông nói.
Phương Anh (VTC News theo Independent)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm