Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 18, 2018 , 0 bình luận

Ngân hàng Trung ương Nga bán 3,1 tỉ USD trái phiếu Mỹ tính đến tháng 2 năm nay, giảm đầu tư vào nợ Mỹ xuống mức thấp nhất từ tháng 3.2017.

Theo Russia Today, Moscow vẫn là nước nắm giữ nợ Mỹ nhiều thứ 16 trên thế giới dù hạ mức nắm giữ trong ba tháng liên tiếp. Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho hay Nga không bám vào nợ Mỹ và có thể thay thế nó nếu tìm được khoản đầu tư tương xứng ở chỗ khác.
Ảnh: Reuters

“Chúng tôi sẵn sàng đầu tư vào chứng khoán phát hành bởi các quốc gia, điều quan trọng là nó phải có rủi ro thấp và mang lại thu nhập”, ông Siluanov cho hay.
Trung Quốc tiếp tục là nước nắm giữ nhiều nợ Mỹ nhất, tăng mức nắm giữ thêm 8,5 tỉ USD lên 1.180 tỉ USD tính đến tháng 2. Các nhà phân tích cho biết Đại lục có thể dùng lượng trái phiếu Mỹ khủng mà họ nắm trong tay như một con bài mặc cả trong tranh chấp thương mại với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Dù vậy, các nhà phân tích hoài nghi về việc Bắc Kinh bán nợ Mỹ. Thị trường toàn cầu vẫn đang chờ phản ứng của Trung Quốc trước các rào cản thương mại song phương được áp đặt từ tháng 3, vì dữ liệu từ Kho bạc Mỹ được công bố trễ hai tháng.
Chiến lược gia về lãi suất Gennadiy Goldberg của TD Securities ở New York (Mỹ) cho hay: “Nó giống như một câu chuyện diễn ra chậm hơn. Hiện vẫn còn sớm để các cuộc đối thoại về thuế quan có sức ảnh hưởng lên lượng trái phiếu Mỹ mà Trung Quốc nắm”.
Thu Thảo (Thanh niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm