Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 4, 2018 , 0 bình luận

Người phát ngôn Điện Kremlin cho rằng Anh phải tìm cách xin lỗi Nga vì những cáo buộc vội vàng, vô căn cứ trong vụ đầu độc cựu điệp viên.

"Thủ tướng Anh Theresa May và Ngoại trưởng Boris Johnson sẽ phải tìm cách đối diện với những người đồng nghiệp ở Liên minh châu Âu và bằng cách nào đó sẽ phải xin lỗi Nga. Đây chắc chắn sẽ là một câu chuyện dài, sự ngu xuẩn này đã đi quá xa", AFP dẫn lời người phát ngôn của tổng thống Nga Dmitry Peskov nói tối 3/4 trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ.
Người phát ngôn của tổng thống Nga ông Dmitry Peskov. Ảnh: gazapost.net.

Bà May trước đó cáo buộc Nga "khả năng cao" dùng chất độc thần kinh Novichok để tấn công cha con cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal trên đất Anh. Còn ông Johnson cáo buộc chính Tổng thống Putin đưa ra chỉ đạo.
Moscow bác bỏ cáo buộc, cho rằng Anh vội vàng kết luận chỉ vài giờ sau khi phát hiện ông Skripal và con gái bất tỉnhSkripal vẫn nguy kịch, con gái ông là cô Yulia đang bình phục.
Cuộc tranh cãi kéo theo làn sóng trục xuất ngoại giao lớn nhất giữa phương Tây và Nga sau lời kêu gọi của Anh. Hơn 173 nhà ngoại giao Nga đã bị buộc rời hơn 20 nước chủ yếu ở châu Âu. Tuy nhiên một số nước EU yêu cầu có bằng chứng trước khi hành động. Nga đáp trả bằng cách trục xuất các nhà ngoại giao Anh, Mỹ và hơn 20 nước khác đồng thời đóng cửa lãnh sự quán của hai nước này ở St. Peterburg. 
Ngày 3/4, cơ sở quân sự Anh phụ trách phân tích mẫu chất độc cho hay không thể chứng minh nguồn gốc Nga của loại chất này. 
"Giả thuyết của họ sẽ không được xác nhận trong bất kỳ trường hợp nào bởi vì xác nhận giả thuyết này là điều bất khả thi", ông Peskov nói.
Vũ Phong (vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy