Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 30, 2018 , 0 bình luận

Những binh sĩ này có nhiệm vụ bảo vệ tàu ngầm hạt nhân, căn cứ quân sự quan trọng và các trụ sở cơ quan tình báo.

Một báo cáo gây sốc được công bố gần đây cho thấy hàng chục binh sĩ Anh có nhiệm vụ canh gác các cơ sở hạt nhân và căn cứ quân sự quan trọng không đủ năng lực cầm súng vì thể trạng không phù hợp.

Nhiều binh sĩ Anh không đủ khả năng chiến đấu theo yêu cầu được giao.


Con số chính xác chưa được công bố, tuy nhiên điều này dấy lên mối lo vì những binh sĩ này không có khả năng chiến đấu hoặc có thể khiến tình hình tệ hơn trong điều kiện thực tế. Thông tin này được đưa ra sau khi nhiều yêu cầu phải có các điều kiện kiểm tra thể chất khắt khe hơn với binh sĩ Anh.

Một số binh sĩ có nhiệm vụ bảo vệ tàu ngầm hạt nhân ở vùng Gloucestershire và Devonport không đạt trong các bài kiểm tra thể lực. Nhiều người khác từ chối tham gia. Cựu sĩ quan Leo Docherty, phụ trách Uỷ ban Vấn đề Quân sự, nói: “Tôi thấy báo cáo đưa ra là rất đáng báo động. Họ được giao nhiệm vụ bảo vệ cơ sở quốc gia nhưng thể chất lại không đủ đáp ứng”.

Nhiều binh sĩ bảo vệ tàu ngầm hạt nhân bị sa thải vì thể chất kém.

Lực lượng binh sĩ này có nhiệm vụ bảo vệ các cơ sở quân sự, hạt nhân và trụ sở tình báo. Năm ngoái, 30 sĩ quan đã bị sa thải vì không thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hiện tại, Anh đang thiếu khoảng 200 binh sĩ và điều này có thể ảnh hưởng tới an ninh quốc gia, nhất là trong bối cảnh nhiều binh sĩ không đủ thể chất để cầm súng chiến đấu.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Francois nói: “Lực lượng binh sĩ canh gác các khu vực quân sự trọng yếu là rất quan trọng. Họ cần đủ thể chất và tinh thần đối mặt với mọi hiểm nguy và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Quang Minh (Dân Việt theo Daily Mail)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy