Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 12, 2018 , 0 bình luận

Chấp hành nộp phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng, chủ lô hàng là ông Kiều Văn Chương đã được trả lại cây "quái thú" cuối cùng. Hiện chủ hàng đã thuê nhân công cắt gọt các cây "quái thú" để vận chuyển.

Chiều 12-4, cây "quái thú" cuối cùng trong số 3 cây đã được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế trả lại cho chủ hàng là ông Kiều Văn Chương (trú huyện Thạch Thất, Hà Nội) sau gần nửa tháng bị tạm giữ để làm rõ nguồn gốc xuất xứ.
Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, qua xác minh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trả lại cho ông Chương 2 cây đa sộp vì hồ sơ hợp lệ. Riêng cây còn lại, được xác định chở trên xe BKS: 73C-02880 bị CSGT tỉnh Thừa Thiên – Huế xử phạt có hồ sơ không đúng với thực tế.
Cây đa đang được cắt gọt để phù hợp kích thước khi vận chuyển
Ông Đặng Văn Kiệm, Trưởng Phòng Thanh tra – pháp chế, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết kết quả xác minh từ Cục Kiểm lâm (Tổng cục Lâm nghiệp - Bộ NN&PTNT) khẳng định cây này được khai thác trên đất vườn thuộc hộ gia đình ông Nguyễn Văn Điệt (trú thôn Xuân Nguyên, xã Ea Dăh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk LắK), đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Theo ông Kiệm, do chủ lô hàng đã trình hồ sơ cho cơ quan chức năng về cây "quái thú" này không chính xác. Vì vậy, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng đối với chủ hàng là ông Chương. Việc xử phạt chiếu theo Khoản 1, Điểm b, Điều 24, Nghị định 157 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý, phát triển, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế xác nhận ông Chương đã chấp hành quyết định xử phạt nên được trả lại cây "quái thú" cuối cùng để tiếp tục vận chuyển.
Bầu rễ của cây
Theo ghi nhận, vào chiều cùng ngày, tại bãi hạ tải cây này ở ven đường QL1 qua phường Phú Bài (huyện Hương Thủy) có một nhóm khoảng 10 người đã được chủ cây thuê cắt tỉa cành, rễ. Những người này dùng các dụng cụ để "gọt" bớt các nhánh cây, bộ rễ và cắt chiều dài. Công việc sẽ kéo dài khoảng 1-2 ngày nhằm đảm bảo chiều dài, chiều cao để vận chuyển.
Q.Nhật (báo Người lao động)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm