Trà Vinh hiện có 8 tôn giáo: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, Tịnh độ Cư Sĩ Phật hội Việt Nam, Hồi giáo, Hòa Hảo, trong đó có một lượng lớn đồng bào Phật giáo Nam tông Khmer. Toàn tỉnh có 399 cơ sở thờ tự, 6.700 chức sắc tín việc và khoảng 550 ngàn tín đồ các tôn giáo chiếm 51% dân số. Riêng Phật giáo Nam tông Khmer có 141 chùa, 3.266 vị sư và 305.000 tín đồ, phật tử.

Ông Trần Thanh Mẫn chúc mừng hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh.
Trân trọng những đóng góp của các vị sư sãi, a cha trong Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh và Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh, ông Trần Thanh Mẫn khẳng định, lễ tết Chol Ch'nam Thmay đã trở thành ngày hội không chỉ của đồng bào Khmer nói riêng mà cả đồng bào các dân tộc khác tại vùng Tây Nam Bộ nói chung. Thực hiện sự phân công của Ban Bí thư, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Trần Thanh Mẫn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị sư sãi, a cha, chúc đồng bào hưởng Tết trong không khí vui tươi, hạnh phúc; đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước, MTTQ và toàn xã hội luôn quan tâm chăm lo tới đời sống của đồng bào Khmer.
Khẳng định vai trò của các vị sư sãi, a cha trong việc thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, chung sức, chung lòng với nhân dân cả nước giúp đỡ đồng bào vùng thiên tai, lũ lụt, ông Trần Thanh Mẫn cho rằng đây chính là cơ sở để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Khmer, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, từ đó góp phần vào thành công chung của đất nước trong năm qua.
Ông Trần Thanh Mẫn mong muốn, với vai trò và uy tín của mình, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh sẽ vận động đồng bào chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào do Mặt trận phát động và thể hiện vai trò tích cực là thành viên của MTTQ Việt Nam.
Tin, ảnh: TRỊNH DŨNG - HƯƠNG DIỆP (báo Quân đội nhân dân)