Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 22, 2018 , 0 bình luận

Ngày 22/4, giới chức địa phương đã sơ tán người dân và du khách tại Mont Saint Michel, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Pháp ở vùng Normandy, miền Bắc nước này để truy tìm một đối tượng chưa rõ danh tính đe dọa tấn công lực lượng an ninh địa phương. 

Theo nguồn tin cảnh sát, một hướng dẫn viên du lịch đã thông báo với cảnh sát về một đối tượng đưa ra những lời đe dọa tấn công lực lượng an ninh khi người này đang trên xe buýt đưa du khách tới đảo đá Mont Saint Michel.


Pháo đài Mont Saint Miche. (Nguồn: AP)


Sau khi nhận được thông báo, cảnh sát đã theo dõi những di chuyển đầu tiên của đối tượng này trên CCTV, nhưng sau đó đã bị mất dấu đối tượng và buộc phải tiến hành hoạt động sơ tán du khách vào chiều 22/4 (theo giờ Hà Nội).


Theo cảnh sát, đây là một biện pháp để phòng ngừa. 

Một du khách cho biết đã nhận được yêu cầu phải rời khỏi Mont Saint Michel khi đang ở trong khách sạn. Các cửa hiệu đều đóng cửa và mọi người được lệnh sơ tán.


Lực lượng hiến binh Pháp. (Ảnh chỉ mang tính minh họa: flickr.com)

Thị trưởng Mont Saint Michel xác nhận lực lượng hiến binh đang tìm kiếm đối tượng khả nghi trên, trong khi một trực thăng của cảnh sát đang quần thảo quanh khu vực để truy tìm đối tượng. 

Đảo đá Mont Saint Michel nằm cách ngoài khơi bờ biển Normandy khoảng 1km về phía Tây Bắc và nối với đất liền bằng một cây cầu. 

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã công nhận Mont-Saint-Michel là di sản thế giới vào năm 1979. 

Ở trên đỉnh đảo đá Mont-Saint-Michel có một tu viện được xây dựng từ thời Trung Cổ, mỗi năm thu hút hơn 1 triệu du khách đến tham quan./. 


TTXVN/Vietnam+

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm