Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 9, 2018 , 0 bình luận

Chiều 6-4, Quân y đảo An Bang, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp cấp cứu kịp thời ngư dân Nguyễn Khâm bị tai biến trong quá trình khai thác hải sản.

Ngư dân Nguyễn Khâm là thuyền viên của tàu cá QNg 95861 TS. Vào 4 giờ ngày 6-4, khi anh Khâm lặn sâu cùng các thuyền viên khác để bắt cá đã bị tai biến do giảm áp ở mức độ vừa. Khi được đưa lên tàu, anh Khâm có biểu hiện đau bụng, không tiểu tiện được. 10 giờ sau, anh Khâm được các thuyền viên Tàu QNg 95861 TS đưa lên đảo An Bang cấp cứu.
Cán bộ, chiến sĩ đảo An Bang đưa ngư dân Nguyễn Khâm vào buồng cấp cứu
Trên đảo An Bang lúc đó có kíp quân y của đảo và các bác sĩ thuộc Cục Quân y, Bộ Quốc phòng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 175 vừa ra đảo công tác. Các bác sĩ đã tập trung cấp cứu, kết nối để hội chẩn trực tuyến giữa Quân y đảo An Bang với Bệnh viện 4, Quân khu 4. 
Bệnh nhân Nguyễn Khâm sau khi được sơ cứu
Sau gần 30 phút triển khai cấp cứu, bệnh nhân Nguyễn Khâm đã qua được cơn nguy kịch. Đến 18 giờ cùng ngày, sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Khâm dần ổn định. Quân y đảo An Bang đã bàn giao bệnh nhân cho Tàu QNg 95861 TS để chuyển về bờ tiếp tục điều trị.

Hội chẩn trực tuyến giữa Quân y đảo An Bang với Bệnh viện 4, Quân khu 4
Anh Nguyễn Khâm quê ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu QNg 95861 TS do ông Bùi Văn Cu làm thuyền trưởng. Trên tàu có 10 thuyền viên.

Duy Khánh-Vũ Hưởng (báo Hải quân)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy