Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 28, 2018 , 3 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên các thế lực thù địch vẫn cố tình không hiểu sự thật lịch sử đó, chúng vẫn tiến hành những hành động, bài viết xuyên tạc sự kiện lịch sử ngày 30/4/1975, chẳng hạn như “Góc suy ngẫm vào tháng 4 đen” “Xin lấy ngày 30 tháng Tư” đăng trên trang rfa.org…

Cảnh giác với những tổ chức và hoạt động tà đạo ở Việt Nam


Đại thắng mùa xuân năm 1975, đỉnh cao là chiến thắng ngày 30/4 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta; mở ra kỷ nguyên mới đối với dân tộc Việt Nam - kỷ nguyên hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cả nước bước vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội để nhân dân ngày càng có cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc. Đó mãi mãi là sự thật lịch sử vẻ vang không một hai, không một thế lực nào có thể bác bỏ hoặc xuyên tạc được. Theo dòng thời gian, đất nước ngày càng phát triển về mọi mặt, nhân dân cả nước được sống trong môi trường hòa bình, được tự do mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc; các thế hệ người Việt Nam càng cảm nhận đầy đủ và sâu sắc hơn giá trị và ý nghĩa lịch sử của chiến công chói lọi này.

Ngày giải phóng Sài Gòn cách đây 43 năm được xem là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, chấm dứt 30 năm trường kỳ kháng chiến đầy gian khổ, thu non sông về một mối. Ảnh tư liệu

Đi ngược lại với niềm vui của toàn dân tộc trong ngày giải phóng, ta lại thấy có những bài viết thể hiện sự ngộ nhận, mơ hồ trong sự nhìn nhận, đánh giá sự thật lịch sử của một số kẻ vong ơn bội nghĩa, phản bội lại thành quả cách mạng. Chúng bịa đặt ra rằng ngày 30 tháng 4 năm 1975 là một biến cố, là một cơn đại hồng thủy tràn đến với mọi người dân Miền Nam Việt Nam khi đang sống trong cảnh an bình và thịnh vượng; chúng coi ngày Giải phóng là một cuộc chiến tương tàn Nam – Bắc. Những bài viết này không chỉ phủ nhận, xuyên tạc giá trị, ý nghĩa và tầm vóc lịch sử của Chiến thắng 30/4/1975- ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước mà còn kích động, tiếp tay cho kẻ thù, đi ngược với trào lưu lịch sử, xúi giục người dân biểu tình, tuyên truyền xấu về ngày 30/4.

Chúng ta phải khẳng định rằng cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, giành lại độc lập hoàn toàn cho dân tộc là cuộc chiến tranh chính nghĩa. Không ai trong mỗi con người Việt Nam muốn chiến tranh xảy ra, nhưng vì nền độc lập dân tộc mà phải đứng lên cầm súng chiến đấu với kẻ thù.

Trước những bài viết mang tính chất phản động như vậy, chúng ta cần giữ vững lập trường tư tưởng, không nghe những luận điệu tuyên truyền sai trái và sự xúi giục, kích động của các thế lực thù địch, phần tử xấu; đoàn kết, thống nhất, đấu tranh, phản bác lại những quan điểm sai trái, thù địch. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc đấu tranh với các thông tin xuyên tạc về ngày 30/4.

Song song với việc tăng cường bản lĩnh chính trị của bản thân, mỗi cán bộ, đảng viên phải không ngừng tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4/1975 - một thắng lợi của chính nghĩa, đem lại độc lập, tự do thật sự cho nhân dân; bên cạnh đó cần thường xuyên giáo dục kịp thời các thông tin chính thống cho cán bộ, đảng viên, nhân dân để mỗi cá nhân đều có thể nhận ra được những âm mưu, thủ đoạn lợi dụng sự kiện này của các thế lực thù địch để tiến hành các hoạt động chống phá, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Chiến thắng 30/4/1975 là chiến công hiển hách của dân tộc Việt Nam, mang lại độc lập cho Tổ quốc, hòa bình cho dân tộc và ấm no, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam. Bất kể hành động, lời nói nào xuyên tạc sự thật đó đều cần phải bị lên án, đả phá.


Kiều Trường

Tags:
  1. Một bài viết đáng để đọc.

    ReplyDelete
  2. Chiến thắng 30/4/1975 của dân tộc Việt đã được cả thế giới ghi nhận.

    ReplyDelete
  3. bài viết hay và sâu sắc. chiến thắng 30/4/1975 là chiến thắng của chính nghĩa, không thể xuyên tạc được.

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm