Tham gia chuyến huấn luyện có lãnh đạo Học viện Hải quân, đại diện các cơ quan chức năng của Quân chủng Hải quân và học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội khóa 58 của Học viện Hải quân.
Theo Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó giám đốc Học viện Hải quân, Trưởng đoàn công tác, mục đích của chuyến đi lần này nhằm củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa quân đội, Hải quân Việt Nam với quân đội, hải quân các nước láng giềng, trong đó có Campuchia và Thái Lan, góp phần thúc đẩy hiệu quả hoạt động giao lưu với hải quân các nước, vì hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển của khu vực. Chuyến huấn luyện thực hành đi biển đường dài với thời gian một tháng là dịp để nâng cao khả năng chỉ huy, thao tác trang bị, vũ khí, xử lý các tình huống thực tế, kết hợp với tuần tra, trinh sát, nắm tình hình trên biển đối với học viên đào tạo sĩ quan hải quân khóa 58 trước khi tốt nghiệp ra trường. Đây cũng là dịp tốt để các học viên làm quen một số vùng biển, đảo Việt Nam.
Dưới đây là một số hình ảnh của cán bộ, học viên Học viên Hải quân trước giờ xuất phát, Báo QĐND Online xin giới thiệu cùng bạn đọc: Đại tá Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Học viện Hải quân giao nhiệm vụ, tặng hoa động viên các thành viên đoàn công tác.
Thủy thủ tàu Lê Quý Đôn làm công tác chuẩn bị.

Thuyền trưởng, Đại úy Cao Xuân Long lệnh cho các ngành làm công tác chuẩn bị rời cảng.

Tháo dây chéo lái.


Các nhân viên hàng hải và máy tàu vận hành cho tàu xuất phát.
Đúng 8 giờ cùng ngày, tàu rời cảng đi thực hiện nhiệm vụ.

Tổ dây mũi thu dây.

DUY HỒNG 
(báo Quân đội nhân dân/thực hiện)