Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 30, 2018 , 0 bình luận

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, du khách và nhân dân Quảng Trị chứng kiến lá cờ Tổ quốc được kéo lên kỳ đài Hiền Lương lịch sử trên nền nhạc Quốc ca hùng tráng tại lễ thượng cờ thiêng liêng sáng nay.

Sáng nay (30/4), tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải, UBND tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ hội Thống nhất non sông năm 2018 và lễ thượng cờ nhằm chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và 46 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972 – 1/5/2018).
Lễ thượng cờ diễn ra trong không khí thiêng liêng.

Lễ Thượng cờ diễn ra trong không khí thiêng liêng, lá cờ rộng 7m, dài 10,5m được kéo lên từ từ trên nền nhạc Quốc ca hùng tráng tại kỳ đài Hiền Lương lịch sử dưới sự chứng kiến của đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Quảng Trị. Sau đó, mọi người dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập dân tộc, vì hòa bình Tổ quốc.
Một cựu chiến binh từng chiến đấu và bảo vệ lá cờ độc lập bên bờ sông giới tuyến Hiền Lương cũng đến dự lễ thượng cờ cho biết, "năm nào cũng có hội thống nhất non sông, chúng tôi rất là phấn khởi, tất cả nhân dân đều tập trung về đây dự. Mỗi lần cờ kéo và Quốc ca cất lên lên thì bản thân chúng tôi thấy thiêng liêng, tự hảo và nước mắt lại rưng rưng".
Sau khi kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, hiệp định Genève tháng 7/1954 được kí kết. Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, tỉnh Quảng Trị trở thành giới tuyến chia cắt 2 miền đất nước trong suốt 21 năm.

Nhiều cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đến tham dự buổi lễ.
Nhiều du khách đến tham quan Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Đây là hoạt động mang tính truyền thống hằng năm, vào dịp thống nhất đất nước thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân khắp mọi miền.
Trong diễn văn lễ thượng cờ thống nhất non sông, ông Đỗ Văn Bình - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao- Du lịch tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, dưới chân kì đài Hiền Lương lịch sử, bên dòng sông Bến Hải- Hiền Lương, biểu tượng sáng ngời của niềm tin, khát vọng thống nhất non sông, chúng ta được sống lại ký ức của một thời hào hùng, vẻ vang nhưng cũng đầy bi tráng của dân tộc. Đây cũng là dịp để chúng ta tôn vinh những chiến công bất tử, tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu hi sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ.
Ngoài ra, sau buổi lễ thượng cờ, người dân cùng du khách tiếp tục tham dự các hoạt động trong Lễ hội Thống nhất non sông như Hội bài chòi, hội đua thuyền trên sông Bến Hải, tham quan bảo tàng Vĩ tuyến 17… và nhiều hoạt động tri ân khác.
Hà Oai (Infonet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm