Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 6, 2018 , 0 bình luận

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ đạo các quan chức thương mại xem xét áp thêm 100 tỷ USD thuế mới với Trung Quốc, trong bối cảnh tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang ở mức độ căng thẳng.

Trung Quốc không thèm sử dụng các khoản mà Mỹ nợ vào cuộc chiến thương mại với Mỹ

Ông Trump nói mức thuế bổ sung có thể được xem xét khi cơ quan thương mại Mỹ này xác định được Trung Quốc liên tục tham gia vào hoạt động chiếm đoạt tài sản trí tuệ của Mỹ một cách không công bằng.
"Thay vì sửa chữa sai lầm của mình, Trung Quốc chọn làm hại đến những người nông dân và nhà sản xuất của chúng ta", ông Trump nói.
 Tổng thống Trump nói với phóng viên trên Air Force One ngày 5/4. (Ảnh: Reuters)
Theo đó, các chương trình thuế được đưa ra để khiến Trung Quốc thay đổi chính sách với việc chuyển giao các tài sản trí tuệ Mỹ cho các công ty Trung Quốc.
Theo Reuters, chỉ số cổ phiếu tương lai của Mỹ giảm sau tuyên bố từ ông Trump trong khi thị trường tài chính đang biến động dữ dội trong những ngày qua với lo ngại căng thẳng thương mại leo thang giữa Washington và Bắc Kinh.

Chính quyền Tổng thống Trump trong tuần này đề xuất tăng 25% thuế đối với 1.300 sản phẩm công nghiệp và các sản phẩm khác của Trung Quốc. Đáp lại, Trung Quốc đưa ra danh sách tương tự đối các sản phẩm xuất khẩu của Mỹ như đậu nành, máy bay, ô tô, thịt bò và hóa chất.
Phương Anh (báo VTC News theo Nguồn: Reuters)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy