Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 4, 2018 , 0 bình luận

Trước khi bị khởi tố và điều tra, ông Đinh Ngọc Hệ, biệt danh "Út trọc" từng làm Phó tổng giám đốc đối ngoại của tổng công ty (TCT) Thái Sơn thuộc Bộ Quốc phòng.

Bộ Quốc phòng đang điều tra vụ “Út trọc”


Chiều 4.4, trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên liên quan đến ông Đinh Ngọc Hệ, biệt danh “Út trọc”, người đang bị khởi tố, điều tra, đại tá Phùng Danh Thắm, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc TCT Thái Sơn, xác nhận trước khi bị khởi tố, ông Hệ từng là Phó tổng giám đốc của TCT Thái Sơn. Sau đó ông Hệ bị cách chức Phó tổng giám đốc TCT cuối năm 2017.
Thái Sơn là tổng công ty lớn, đa ngành, đa nghề thuộc Bộ Quốc phòng (ẢNH: TRUNG HIẾU)

Theo ông Thắm, trước khi được điều động về TCT Thái Sơn năm 2009 và giữ chức Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn (gọi tắt là Công ty Thái Sơn), ông Hệ công tác ở TCT xây dựng công trình hàng không ACC (Quân chủng Phòng không - Không quân). TCT Thái Sơn từng giữ 20% vốn của Công ty Thái Sơn nhưng hiện đã thoái hết vốn sau khi Công ty Thái Sơn cổ phần hóa.
Đại tá Phùng Danh Thắm, Chủ tịch HĐQT kiểm Tổng giám đốc TCT Thái Sơn trả lời báo chí vào chiều 4.4  (ĐÌNH QUÂN)
Đại tá Phùng Danh Thắm khẳng định việc ông Hệ bị khởi tố không ảnh hưởng đến hoạt động của TCT. Hiện TCT Thái Sơn có gần 20 công ty thành viên và liên doanh, với hơn 4.500 cán bộ và nhân viên. Doanh thu và hoạt động 3 tháng đầu năm 2018 của TCT Thái Sơn đều đạt kế hoạch đề ra
Tìm hiểu của PV Thanh Niên, cuối năm 2016, ông Hệ được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại của TCT Thái Sơn, đồng thời vẫn làm Chủ tịch HĐQT của Công ty Thái Sơn.
Ngày 7.12.2017, Công ty Thái Sơn bất ngờ thay đổi đăng ký doanh nghiệp, đổi người đại diện pháp luật từ ông Đinh Ngọc Hệ sang ông Bùi Duy Nhân.
Trước đó tại cuộc họp báo quý 1.2017 của Bộ Quốc phòng chiều 29.3, đại tá Nguyễn Văn Đức, phụ trách Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng), cho biết ông Hệ đã bị Bộ Quốc phòng khởi tố điều tra.
Đại tá Đức khẳng định: “Về quan điểm, Bộ Quốc phòng sẽ là cơ quan đi đầu trong việc xử lý tất cả những vụ việc tiêu cực trong nội bộ sớm nhất và cương quyết nhất, không có du di".
Trung Hiếu (báo Thanh niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy