Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 24, 2018 , 0 bình luận

Thị trường việc làm khởi sắc gần đây khiến quân đội Mỹ phải hạ thấp tiêu chuẩn tuyển mộ tân binh để đáp ứng chỉ tiêu.

Giới chức Lục quân Mỹ hồi tuần trước thông báo nhiều khả năng sẽ không hoàn thành chỉ tiêu tuyển 80.000 tân binh trong năm 2018 do nền kinh tế có dấu hiệu khởi sắc, làm gia tăng cạnh tranh nhân sự từ các công ty tư nhân, Fox Newsngày 23/4 đưa tin.
Các tân binh Mỹ trong một buổi tuyên thệ. Ảnh: US Army.

Theo số liệu chính thức, từ đầu năm đến nay Lục quân Mỹ mới chỉ tuyển mộ được 28.000 lính mới và buộc phải giảm chỉ tiêu cả năm xuống còn 76.500 binh sĩ.
Thiếu tướng Jeff Snow, người đứng đầu bộ phận tuyển trạch và nhập ngũ của Lục quân Mỹ, cho rằng để hoàn thành chỉ tiêu đã đề ra, họ sẽ phải hạ tiêu chuẩn và chấp nhận cả những tân binh có tiền sử hút cần sa, kết quả kiểm tra đầu vào thấp hoặc có vấn đề về sức khỏe.
Trong khi đó, lãnh đạo Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cảnh báo người dân ngày càng ít quan tâm hơn tới quân đội, dù các binh sĩ nước này vẫn đang tham chiến ở Afghanistan, Iraq và nhiều chiến trường khác. Các quan chức cho rằng nền kinh tế khởi sắc cùng với chất lượng tuyển dụng suy giảm đã làm giảm đáng kể số lượng những tân binh được coi là đủ điều kiện gia nhập quân đội.
Thống kê hồi giữa tháng 1 cho thấy kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, nền kinh tế Mỹ đã có gần 2,1 triệu việc làm mới, trong khi tỷ lệ thất nghiệp đứng ở mức 4,1%, thấp nhất trong 17 năm qua.
Nguyễn Hoàng (vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy