Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 18, 2018 , 0 bình luận

Australia đang đối mặt với dịch bệnh gây loét da thịt khiến các chuyên gia bối rối và kêu gọi nghiên cứu khẩn cấp để tìm nguyên nhân.

Các nhà khoa học cho biết loét Buruli, bệnh nhiễm trùng chủ yếu phổ biến ở các vùng nhiệt đới châu Phi, đang xuất hiện tăng lên ở các khu vực nông thôn khí hậu ôn hòa bang Victoria, Australia.

Số lượng ca mắc bệnh hàng năm tăng hơn 400%, kỷ lục 182 ca năm 2016 và 236 ca trong 11 tháng đầu tiên của năm 2017.

"Cộng đồng đang phải đối mặt với dịch bệnh ngày càng tồi tệ, số ca mắc tăng nhanh, mức độ trầm trọng hơn, xảy ra ở những khu vực địa lý mới", tạp chí y khoa Medical Journal of Australiacho biết.

 Người bệnh thường nhầm triệu chứng bệnh ban đầu với côn trùng cắn. Ảnh: Telegraph.

Căn bệnh thường bắt đầu với vết thương ở cánh tay hoặc chân, không lành lại được và dần lớn hơn, ăn vào trong. Những người mắc bệnh thường nhầm lẫn triệu chứng ban đầu với côn trùng cắn.

“Bệnh có thể trở nên đặc biệt nguy hiểm và ăn vào da cũng như các mô mềm, dẫn đến biến dạng da dài hạn và có thể dẫn đến cái chết”, giáo sư Daniel O’Brien, chuyên gia bệnh truyền nhiễm cho biết.

Bệnh có thể điều trị bằng kháng sinh nhưng nếu nặng sẽ phải phẫu thuật hoặc cắt bỏ hoàn toàn chỗ bị bệnh.

Các nhà khoa học kêu gọi nghiên cứu khẩn cấp nguồn gốc dịch bệnh, họ cho rằng tác nhân truyền bệnh là muỗi và thú có túi possum. Dù vậy các nhà khoa học vẫn chưa biết nguyên nhân là gì và làm cách nào bệnh lại di chuyển sang khu vực mới.

Theo Phương Anh (VTC News

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm