Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 9, 2018 , 0 bình luận

Ngày 8/4, cảnh sát Đức cho biết đã bắt giữ một số đối tượng tình nghi đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào giải chạy bán marathon tổ chức cùng ngày tại thủ đô Berlin.

Trong khi đó theo tờ Die Welt, một trong những đối tượng bị cảnh sát bắt giữ được cho là đang âm mưu thực hiện vụ tấn công bằng dao nhằm vào sự kiện.


Cảnh sát Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn tuyên bố của cảnh sát Berlin nêu rõ họ đã bắt giữ những đối tượng tình nghi này sau khi tiến hành lục soát và khám xét tại một số khu vực thuộc quận Charlottenburg-Wilmersdorf và Neuköln ở thủ đô Berlin.

Tuy nhiên, cảnh sát không cung cấp chính xác số người bị bắt giữ và chỉ cho biết những đối tượng này trong độ tuổi từ 18 đến 21.


Tuyên bố nhấn mạnh do cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành nên cảnh sát không thể cung cấp thêm bất cứ thông tin nào tại thời điểm này.

Vụ lao xe tại Đức: Chưa ghi nhận có nạn nhân người Việt Nam


Trong khi đó, tờ Die Welt của Đức cùng ngày đưa tin cảnh sát đã bắt giữ 4 người và một trong số đó bị tình nghi âm mưu tiến hành vụ tấn công bằng dao nhằm vào khán giả và các vận động viên tham gia giải chạy bán marathon tổ chức ở thủ đô Berlin.

Theo tờ báo trên, những đối tượng này có quan hệ với Anis Amri, nghi phạm 24 tuổi người Tunisia, kẻ đã lái chiếc xe tải lao vào chợ Giáng sinh Breischeiplatz ở Berlin hôm 19/12/2016 làm 12 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. Đây được cho là vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất tại Đức.

Kể từ đó đến nay, Chính phủ Đức đã tăng cường và thắt chặt các biện pháp kiểm soát an ninh, không để xảy ra các vụ tấn công khủng bố tương tự do những phần tử Hồi giáo cực đoan tiến hành./.


TTXVN/Vietnam+

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm