Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 28, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Chủ trương giải tỏa và kế hoạch giải tỏa bãi tha ma Cổ Giải Phướn thuộc một số hộ gia đình ở Dương Nội đã có dấu hiệu bị gia đình Cấn Thị Thuê kích động, vu cáo xuyên tạc hoạt động tốt đẹp của chính quyền nhằm đảm bảo vệ sinh, cảnh quan xanh, sạch đẹp.


VOA lại mất công đăng tải lời 'càn quấy' xúc phạm con đường tiến lên Chủ nghĩa xã hội của người dân Việt Nam


Một số hộ gia đình không hiểu rõ về chủ trương, chính sách của Ủy ban nhân dân quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã bị gia đình Cấn Thị Thêu mà trực tiếp là Trịnh Bá Phương tuyên truyên, xuyên tạc, vu cáo sai sự thật dẫn đến những hoạt động chống đối làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện kế hoạch quy hoạch khu vực bãi tha ma Cổ Giải Phướn.


Ảnh chụp từ video do Trịnh Bá Phương phát trực tiếp và lu loa, xuyên tạc, vu cáo trên mạng xã hội facebook. Rõ ràng là quy hoạch làm đường đi, trồng cây và vẫn giữ nguyên số mộ không di chuyển nhưng lại bị Trịnh Bá Phương xuyên tạc thành dự án lấy đất cho doanh nghiệp


Những ngày qua, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư (hai con trai của Cấn Thị Thêu) thường xuyên livestream đăng tải lên mạng xã hội facebook những đoạn video về hoạt động thực hiện kế hoạch của Thành phố, của quận về cảnh quan, đô thị đã xảy ra xô sát với một số hộ dân có mồ, mả ở khu vực Cổ Giải Phướn. Theo đó, là những lời vu cáo 'chính quyền phá hoại mồ mả, cướp đất cho doanh nghiệp sử dụng'...

Các hãng thông tấn được tổ chức khủng bố Việt tân thuê riêng chuyên mục cũng  đã ngay lập tức cho đăng tải thông tin phiến diện, một chiều ... theo ý chí chủ quan của Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư.

Rõ ràng, khu bãi tha ma Cổ Giải Phướn thuộc Dương Nội, đã được phê duyệt chính sách rõ ràng về đảm bảo cảnh quan, vệ sinh ở khu vực này theo chính sách của Thành phố và của Quận Hà Đông. Chính sách này có lợi cho người dân trong việc chăm sóc, quy tập mồ mả tổ tiên, cha ông cũng như đảm bảo vệ sinh cảnh quan khu vực.

Theo chính sách này, Ủy ban nhân dân phường Dương Nội đã giải thích, tuyên truyền rõ với người dân Dương Nội có mồ mả ở khu vực trên như sau:

Mồ mả ở khu vực bãi tha ma (lưu ý đây không phải nghĩa trang theo quy hoạch mà do người dân trôn theo tập quán từ lâu) của các gia đình ở Dương Nội thuộc khu vực Cổ Giải Phướn có thể chuyển về nghĩa trang theo quy định của quận Hà Đông để đảm bảo quy hoạch nghĩa trang, nghĩa địa. Việc di chuyển sẽ được hỗ trợ theo chính sách của Nhà nước theo quy định hiện hành.

Trong trường hợp gia đình có mộ không muốn chuyển thì vẫn được giữ nguyên không bị ảnh hưởng bởi việc quy hoạch, làm xanh, sạch khu vực nghĩa địa Cổ Giải Phướn.

Đối với những ngôi mộ mà gia đình không muốn di chuyển theo quy hoạch sẽ được xây lại và cho trồng cây để đảm bảo vệ sinh, cây xanh khu vực này.

Đối với mộ không có người nhận (mộ vô chủ) thì Ủy ban nhân dân phường sẽ tổ chức di chuyển, quy tập về nghĩa trang tập trung theo quy định.

Tuy nhiên, chính sách này đã bị gia đình Cấn Thị Thêu mà trực tiếp là Trịnh Bá Phương tuyên truyền, xuyên tạc đối với một số hộ gia đình có mộ ở khu vực này là "Quận Hà Đông muốn lấy đất ở đây để bàn giao cho doanh nghiệp' nên 'phải bồi thường giá cao' và nếu không bồi thường thì không di chuyển. 

Bên cạnh đó, Trịnh Bá Phương kích động một số hộ gia đình mang gạch, xi măng, cát ra xây khu vực này để làm cơ sở tính toán, bắt bồi thường. 

Rõ ràng, khu bãi tha ma Cổ Giải Phướn không phải là khu đất trong quy hoạch cho doanh nghiệp mà chỉ là khu quy hoạch lại để đảm bảo về vệ sinh, quang cảnh, cây xanh. Quá trình thực hiện kêu gọi người dân có mộ ở khu vực này quy tập về nghĩa trang tập trung đã nhận được sự đồng thuận của người dân và đa số đã di chuyển mộ về nơi tập trung, thậm chí nhiều gia đình đã tìm thấy mộ của mình đến cám ơn Ủy ban nhân dân Dương Nội. 

Số mộ không di chuyển khi Ủy ban nhân dân phường tổ chức xây lại, trồng cây xanh thì một số hộ gia đình theo kích động của Trịnh Bá Phương đến đây để châm hương, lu loa, dọa dẫm, vu cáo, xuyên tạc,....

Bà con Dương Nội có mộ ở khu vực Cổ Giải Phướn cần hiểu rõ chính sách này của phường và của thành phố để không bị kích động thực hiện hành vi sai trái, chống lại chính sách tốt đẹp đã được quy hoạch. Mặt khác, cần lên án và xử lý nghiêm hành vi của Trịnh Bá Phương trong việc tuyên truyền, kích động sai sự thật gây hiểu lầm cho cộng đồng, xã hội và trực tiếp là một số hộ dân có mô không muốn di chuyển.

Thành Nam

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy