Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 23, 2018 , 2 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Vụ việc Nguyễn Quang A cùng một số kẻ chống phá đến Đồng Tâm vào chiều ngày 21/4 sau khi ra về đã gây tai nạn lại được BBC loan tải vu cáo do công an dựng kịch bản...


Can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam là vi phạm nguyên tắc quan hệ quốc tế


Như báo Đấu trường dân chủ đã đưa tin, chiều ngày 21/4 Nguyễn Quang A cùng Nguyễn Đăng Quang, nhà thơ H.Hưng, nhà văn Nguyên Bình, nhà giáo H. Giang, Thạc sĩ Đào Tiến Thi, Giảng viên Lê Trường Thanh đã đến Đồng Tâm gặp gỡ nhóm Đồng Thuận, trực tiếp là cha con cụ Lê Đình Kình để bàn kế hoạch xuyên tạc chống phá trong vụ án Đồng Tâm nhân kỷ niệm 1 năm ngày Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung về đối thoại.

Khi nhóm này từ Đồng Tâm ra về đến ngã ba Phúc Lâm đã gây tại nạn cho hai thanh niên đi trên một chiếc xe máy Dream làm hai thành niên phải đưa vào bệnh xá cấp cứu. 


Đám rận chủ do Nguyễn Quang A cầm đầu về Đồng Tâm rồi gây tai nạn


Sự việc xảy ra có người dân chứng kiến, theo cô N.A.T người sống ở đó cho biết, chiếc xe ô tô màu trắng (tôi không nhớ biển số) lạng lách và đi rất nhanh nên đã đâm phải hai thanh niên cô T cho biết. Khi chiếc xe này đâm vào hai thanh niên thì lùi lại không biết có phải định chạy thoát hay không thì thấy một người khác hô giữ lại và chúng tôi ra để yêu cầu họ xuống xe sau đó tôi đã báo cho công an xã đến để xem xét giải quyết, cô T cho biết.

Cùng chứng kiến với cô T, bác T.H.A là cũng là người chứng kiến sự việc cho biết, 'khoảng 15 phút khi lực lượng công an có mặt để giải quyết vụ việc thì khoảng 30 phút sau có hàng chục người dân -sau đó được biết là người dân Đồng Tâm đến lu loa và quay clip. Một người phụ nữ gào thét cho rằng công an bắt giữ các nhà báo nhưng sự thật không phải như vậy'. bác A nói.


BBC cho đăng tải nhằm mục đích gì ?


Với nhân chứng, vật chứng và hiện trường vụ tai nạn mà cơ quan công an đo vẽ, lấy lời khai của những người làm chứng ngay tại nơi xảy ra tai nạn không lẽ không đủ chứng cứ để chứng minh rằng chiếc xe chở đoàn của Nguyễn Quang A đi từ Đồng Tâm ra là gây tai nạn.

Nhưng, hãng thông tấn lớn BBC lại cho đăng tải bài viết 'Đồng Tâm: Tôi khẳng định có một sự dàn dựng' là nhằm dụng ý gì ? Mặt khác, lời viện dẫn trong bài viết là do chính đối tượng Nguyễn Đăng Quang (đi cùng nhóm với Nguyễn Quang A và tự nhận là cựu đại tá an ninh) và những lời vu cáo của một số người dân Đồng Tâm -những người này không có mặt tại nơi xảy ra tai nạn.

Hiện trường vụ gây tai nạn


Vậy, liệu có thể tin được chính những người gây ra tai nạn lại phủ nhận mình không gây ra tai nạn và liệu có ai gây ra tai nạn lại tự nhận mình gây ra và nhận lỗi phóng nhanh ? Điều này chứng tỏ rằng mọi biện hộ của nhóm Nguyễn Quang A là không có căn cứ, không có cơ sở chỉ là biện hộ cho hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ của mình.

Ở đây chỉ là vi phạm giao thông và xử lý theo pháp luật giao thông đường bộ có gì liên quan đến 'chống phá' mà những người này 'tự xưng mình là người đi chống phá' ....

Người phụ nữ thuộc Đồng Tâm ra chửi bới (sau 30 phút tai nạn xảy ra chị cùng hơn chục người Đồng Tâm ra gây rối)


Mặt khác, BBC thường cho đăng tải những thông tin trái chiều với quan điểm, chính sách của Việt Nam, nhất là vụ việc này và theo người đọc có thể đặt dấu hỏi: Liệu BBC cho đăng tải điều này để làm gì khi thông tin không chính thống và chưa được kiểm chứng hay kết luận của cơ quan chức năng? Điều này phải chăng muốn vu khống cơ quan chức năng Việt Nam dựng kịch bản để gài bẫy ?

Phải chăng, BBC đã giành 'đất' để cho tổ chức khủng bố Việt tân 'diễn' mà chính các đối tượng này là tay chân hoạt động cho Việt tân chống phá Nhà nước Việt Nam.

Thành Nam

Tags:
  1. Xử lý nghiêm không để cãi chày cãi cối

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm