Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 17, 2018 , 0 bình luận

Thượng nghị sĩ bang Arizona – Mỹ John McCain nhập viện phẫu thuật chữa viêm túi thừa đại tràng.

Văn phòng của ông McCain hôm 16-4 cho hay: "Hôm 15-4, Thượng nghị sĩ McCain đã nhập viện ở Trung tâm y tế Mayo Clinic tại TP Phoenix, bang Arizona và được phẫu thuật điều trị nhiễm trùng đường ruột do viêm túi thừa đại tràng".
Tuyên bố của văn phòng ông McCain cũng cho biết thêm về tiến trình điều trị và tình trạng sức khỏe của thượng nghị sĩ bang Arizona đang phục hồi.
Thượng nghị sĩ John McCain tham dự cuộc họp tại Quốc hội Mỹ hồi năm 2017. Ảnh: AP
Trong những tháng qua, Thượng nghị sĩ McCain đã tập vật lý trị liệu tại nhà ở Cornville, bang Arizona trong quá trình hồi phục sức khỏe sau những tác dụng phụ từ đợt điều trị ung thư.
Trong thời gian điều trị, ông McCain vẫn đảm nhiệm công việc của chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện và được người thân, bạn bè, nhân viên, đồng nghiệp thường xuyên đến thăm. Theo văn phòng Thượng nghị sĩ McCain, ông McCain và gia đình cảm kích đội ngũ chăm sóc sức khỏe, sự ủng hộ cũng như những lời cầu nguyện từ người dân cả nước.
Hồi năm 2017, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Arizona, 81 tuổi, bị chẩn đoán ung thư não và đang trong quá trình phục hồi sau những tác dụng phụ của đợt điều trị từ cuối năm ngoái.
Trong khi không có mặt tại Washington, ông vẫn tham gia những diễn biến hiện nay của chính trường Mỹ, trong đó có hành động quân sự của Tổng thống Donald Trump ở Syria. Ông McCain hồi đầu tháng này cho rằng chính những tuyên bố Mỹ sẽ sớm rút quân khỏi Syria của ông chủ Nhà Trắng đã củng cố thêm sức mạnh của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, dẫn đến cuộc tấn công  nghi sử dụng vũ khí hóa học giết chết hàng chục dân thường.
Xuân Mai (Người lao động theo CNN)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm