Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 9, 2018 , 0 bình luận

Lễ Duyệt binh Chiến thắng 2018 diễn ra trên Quảng trường Đỏ với sự tham gia của nhiều khối quân nhân cùng 159 khí tài cơ giới và 75 máy bay các loại.


Quân đội Nga hôm nay tổ chức lễ duyệt binh quy mô với sự tham gia của khoảng 13.000 quân nhân cùng 159 khí tài cơ giới và 75 máy bay các loại để kỷ niệm 73 năm ngày chiến thắng phát xít Đức.
Xe thiết giáp yểm trợ tăng BMPT-72 trên Quảng trường Đỏ. Ảnh: TASS.

Thời tiết ở thủ đô Moskva khá tốt. Bầu trời ít mây, có nắng đẹp, thuận lợi cho hoạt động duyệt binh trên không. Trong lễ duyệt binh năm ngoái, các máy bay không quân Nga đã phải hủy màn trình diễn vì thời tiết xấu.
Đúng 14h, chuông đồng hồ trên Quảng trường Đỏ cất lên, báo hiệu buổi lễ bắt đầu. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đứng trên xe mui trần, tiến vào lễ đài, kiểm tra đoàn duyệt binh. Khi ông chúc mừng các binh sĩ, hàng nghìn lính Nga đồng thanh hô lớn "Ura".
Tổng thống Nga Vladimir Putin và các quan khách đeo trên ngực dải băng Georgi màu da cam sọc đen tượng trưng cho chiến thắng.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng thống Putin khẳng định đây là ngày lễ mà cả dân tộc luôn tự hào và nhớ đến. "Tất cả quốc gia hiểu rằng phát xít bị đánh bại bởi người lính Xô Viết. Tuy nhiên, giờ đang có những nỗ lực nhằm viết lại lịch sử. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để giữ gìn những ký ức này. Chúng tôi sẽ luôn tự hào rằng Liên Xô đã không cúi đầu, khi khác các nước quyết định đầu hàng", ông nhấn mạnh.
Putin sau đó tuyên bố một phút tưởng niệm những người đã ngã xuống trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Tiếng búa gỗ vang lên, tượng trưng cho thời gian tưởng niệm.
Kết thúc bài phát biểu của ông Putin, lễ duyệt binh diễn ra với hai phần diễu hành của khối quân nhân và khí tài.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga chào các quân nhân trong buổi lễ duyệt binh.

Nga trình làng hàng loạt vũ khí hiện đại như tiêm kích tàng hình Su-57, tiêm kích đánh chặn MiG-31K mang tên lửa diệt hạm siêu vượt âm Kinzhal, xe thiết giáp yểm trợ tăng BMPT-72, tổ hợp robot chiến đấu Uran-9 và máy bay không người lái chiến đấu (UCAV) đa năng Korsar.
Đoàn quân nhạc rời Quảng trường Đỏ. Ảnh chụp màn hình.

Đoàn quân nhạc hát vang bài "Chúng ta là quân đội nhân dân" và "Tạm biệt em gái Slavyansk" trong khi rời khỏi Quảng trường Đỏ, kết thúc lễ Duyệt binh Chiến thắng.
Đội quân nhạc và tiêu binh biểu diễn múa súng. Ảnh chụp màn hình.
Tiêm kích tàng hình Su-57 bay qua lễ đài. Ảnh: Thanh Hoàn.

Tổ hợp phòng không tầm ngắn tối ưu cho Bắc Cực Tor-M2DT. Ảnh chụp màn hình.


Nguồn: Vnexpress

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm