Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 15, 2018 , 0 bình luận

Ngày 15-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cùng cán bộ, nhân dân huyện Nghi Lộc tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào đã được quy tập trong mùa khô 2017-2018.
Tới dự có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Quốc phòng, Trưởng Ban công tác đặc biệt Chính phủ; Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cùng Thiếu tướng Si Tha Đuông Ma La, Cục trưởng Cục chính sách (Bộ Quốc phòng), Phó Ban công tác đặc biệt Chính phủ nước CHDCND Lào và các Ban công tác đặc biệt các tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Xổm Bun.
Lễ an táng hài cốt Liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào.

Mùa khô 2017-2018, Đội quy tập Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Nghệ An đã chủ động khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ các cấp ngành, các địa phương của ba tỉnh: Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Xổm Bun (nước bạn Lào) tiến hành tìm kiếm, cất bốc, được 98 hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào trở về đất Mẹ.
Trong số này có 12 hài cốt liệt sĩ có thông tin về họ tên, nhưng chưa có thông tin quê quán, đơn vị; một hài cốt liệt sĩ được Đội quy tập tìm thấy ở Điểm cao 1188 tỉnh Xiêng Khoảng, xác định rõ tên Nguyễn Đình Quảng, hy sinh năm 1971, quê quán TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
Lễ an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào đã được tổ chức trang trọng theo nghi thức thiêng liêng cao quý nhất; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An, cán bộ và nhân dân các bộ tộc Lào đối với công lao hy sinh cao cả của các Anh hùng, liệt sĩ.
Thành Châu (báo Nhân dân)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm