Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 17, 2018 , 0 bình luận

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi của phóng viên về việc một nhóm du khách Trung Quốc mặc áo in hình đường lưỡi bò tại sân bay Cam Ranh.


Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, báo chí Việt Nam đã đưa thông tin đầy đủ cũng như biện pháp xử lý của các cơ quan chức năng Việt Nam về vụ việc này.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Người phát ngôn nêu rõ: "Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông được xác lập phù hợp với Công ước LHQ về Luật biển năm 1982. Đây là một thực tế không thể thay đổi và cần được tôn trọng".
Vào tối 13/5, có một đoàn khách du lịch TQ làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, đoàn khách này cởi bỏ áo khoác ngoài, mặc áo thun trắng phía sau in bản đồ hình “đường lưỡi bò”.
Ngày 14/5, Thượng tá Nguyễn Văn Quân, Trưởng Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh, cho hay đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa xử lý vụ việc.
Thái An (Vietnamnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy