Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 17, 2018 , 3 bình luận


(Tindautruongdanchu)-Thời gian gần đây, tội phạm sử dụng vũ khí nói chung và vũ khí nóng nói riêng đang có chiều hướng gia tăng phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Có vụ được xác định do các băng, nhóm tội phạm gây ra và đã xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang. Có một số vụ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Điển hình như vụ 5 “hiệp sĩ” ở TP.HCM bị đâm thương vong khi bắt trộm.


Cảnh giác với những ‘trò diễn’ của thế lực thù địch trên không gian mạng


Liên quan đến vụ việc này có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng: đây không phải là việc của các “hiệp sĩ”việc bắt trộm cướp là việc của công an và các cơ quan chức năng, còn các hiệp sĩ “ăn không ngồi rồi” đi lo chuyện thiên hạ; chính quyền không bảo vệ được người dân thì người dân phải tự bảo vệ mình, phải tự trang bị vũ khí để chống lại bọn tội phạm; lực lượng chức năng thì “ngó lơ”,khi người bị nạn đến cầu cứu ...


Hai đối tượng Phú và Tài đã bị bắt


Các “hiệp sĩ”mỗi người mỗi nghề, công việc không ổn định, người làm xe ôm, người sửa xe, người làm công nhân… Họ chủ yếu là người xa quê, xa xứ lên Sài Gòn để mưu sinh và chỉ có đam mê vì việc nghĩa nên họ mới làm việc này. Họ đi bắt trộm cướp không phải vì hư danh mà muốn góp sức nhỏ của mình bảo vệ người dân.

Trong cuộc sống mỗi người có nhiệt huyết, đam mê riêng. Họ cũng là người dân, hàng ngày đi làm rất vất vả, ai cũng muốn về với gia đình chứ đâu muốn ra đường bắt cướp. Nhưng có ai tự hỏi tại sao họ làm vậy? Tại sao đến tối các anh lại đi tuần tới 22 - 23 giờ khuya? Có hôm bắt được cướp đưa về công an xử lý thì họ còn phải ở lại rất lâu để làm hồ sơ. Những việc làm của các anh cần được nhân rộng tuy vậy các anh cần phải được đào tạo bài bản, có công tác quản lý chặt chẽ, khi có tình huống xảy ra, hoặc nghi ngờ có hiện tượng vi phạm pháp luật thì cấp báo cho lực lượng chức năng, cần phải có lực lượng trực 24/24. Các anh hỗ trợ lực lượng chức năng để truy bắt tội phạm đặc biệt giúp đỡ người dân bị nạn đó là việc làm cần thiết, cần tránh độc lập giải quyết các vấn đề.

Thực tế một số nước tư bản phương Tây cho thấy, khi người dân được quyền sử dụng vũ khí để tự vệ thì những vụ việc đẫm máu liên quan đến việc người dân được sử dụng vũ khí dễ dàng, các cuộc bạo lực sử dụng vũ khí nóng sẽ thường xuyên xảy ra. Đối với nước ta quản lý chặt chẽ các hành vi sử dụng, mang theo vũ khí, công cụ hỗ trợ bên người là phù hợp và rất cần thiết, con người sống với nhau bằng sự tin tưởng chứ không phải lúc nào cũng nghi kỵ lẫn nhau.

Cần phải khẳng định rằng “không có chuyện công an phường từ chối khi nhận được cầu cứu giúp đỡ của người dân về vụ nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình bị băng trộm đâm”. Canh gác nghĩa trang Hồi giáo đây là một điểm nóng, do không thể tự tiện rời bỏ mục tiêu nên cán bộ Công an Quận có yêu cầu tổ dân phố đưa người dân đến trụ sở Công an phường 10 trình báo. Ngay sau đó, công an phường đến hiện trường, phối hợp với Công an Quận 3 và Công an TP HCM truy bắt hung thủ gây án để điều tra.

Bùi Tùng

Tags:
  1. Các anh thật vĩ đại, chúng em nguyện cầu chúc cho a về cõi vĩnh hằng được an nghỉ giấc ngàn thu

    ReplyDelete
  2. Cần kiểm soát chặt chẽ hơn nữa việc sử dụng tàng trữ vũ khí, dặc biệt vũ khí nóng

    ReplyDelete
  3. Nếu không có các hiệp sĩ như các anh, chắc tình hình an ninh chính trị của thành phố mang tên Bác sẽ phức tạp hơn nhiều. Cảm ơn các anh rất nhiều

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm