Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 17, 2018 , 0 bình luận


(Tindautruongdanchu)-Trong nhiều mũi tấn công quyến liệt và thâm độc của chiến lược “Diễn biến hòa bình” thì “mũi đột phá” mà các thế lực thù địch chọn là lĩnh vực tư tưởng, văn hóa và quan trọng trong thời gian gần đầy chúng ra sức kích động, chia rẽ tách rời sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội. Trong mặt trận nóng bỏng này, chúng ra sức sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại, nhất là Internet, các blog để chuyển tải thông tin, quan điểm sai trái, thù địch nhằm tạo ra “vùng trống” để cán bộ, đảng viên và nhân dân “tự chuyển hóa”.

Hội nghị TW7: BBC vẫn cố tình “ngụy tin” để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam
Nguy hiểm và phức tạp nhất hiện nay là tổ chức “Việt Tân” (tháng 10 – 2016, bộ Công an đã chính thức công bố “Việt Tân” là tổ chức khủng bố) đã triệt để lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, lôi kéo, kích động chống phá Việt Nam. Tổ chức khủng bố “Việt Tân” đã lập ra nhiều tài khoản mạng xã hội và liên kết với nhiều tài khoản của các hội, nhóm, cá nhân chống đối để tiến hành các chiến dịch tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội ta đả kích chế độ xã hội chủ nghĩa, kích động, lôi kéo người dân biểu tình gây ảnh hưởng an ninh chính trị ở nước ta. Ngoài ra, thông qua mạng xã hội, “Việt Tân” cập nhân thông tin của người dùng, như địa chỉ email, số điện thoại, năm sinh, địa chỉ, bạn bè, người thân,… để tiến hành hoạt động tuyên truyền, kích động chống đổi Đảng, Nhà nước, Quân đội ta. Đáng lo ngại hiện nay là số người dùng mạng xã hội ở Việt Nam kết bạn hoặc thích (like), bình luận (comment), a dua a tòng trước những bài viết phản động trên những trang này không ít.

Tổ chức khủng bố Việt tân và trò diễn trên mạng xã hội (Ảnh Thành Nam)


Để phòng chống hiệu quả những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch trên không gian mạng, cần tập trung thực hiện một số giải pháp chủ yếu sau đây:

Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 34 – CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường cuộc đấu tranh chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa. Phát huy vai trò và hiệu quả của Ban Chỉ đạo 94, chú trọng xây dựng các lực lượng nòng cốt trong các cơ quan, đơn vị, thông tấn, báo chì, phát thanh, truyền hình tham gia tích cực vào cuộc đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, phản bác kịp thời, có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch; đấu tranh chống các luận điệu phủ định, bóp méo chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vạch trần thủ đoạn thổi phồng những sơ hở, yếu kém của Đảng, Nhà nước ta nhằm kích động tâm lý bất mãn, chống đối chia rẽ nội bộ Đảng, tách rời sự lãnh đạo của Đảng với quân đội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Thực hiện nghiêm túc nghị định 72/2013/NĐ-CP của chính phủ về quản lý cung cấp sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Đổi mới tổ chức quản lý thông tin để khai thác có hiệu quả những lợi ích của thông tin đem lại, đồng thời ngăn chặn những thông tin độc hại “DBHB” kiểm tra, kiểm duyệt chặt chẽ, không để lọt các thông tin , bài, hình ảnh có nội dung xấu xuất hiện trên trang website chính thống, gây hoài nghi, hoang mang trong mạng xã hội.

Phát huy sức mạnh của Đảng, toàn quân, hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tham gia chống “Diễn biến hòa bình” trên internet, công tư tưởng cần thông tin kịp thời âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta, trong đó âm mưu chống phá trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa, thông qua giúp nhân dân hiểu đúng, nắm chắc tình hình, không bị nhiễu loạn thông tin hoặc bị mắc mưu xuyên tạc.

Tăng cường bảo đảm cơ sở vật chất, kinh phí cho đấu tranh phòng chống DBHB, các lực lượng nòng cốt, chuyên sâu, các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình, sơ kết, tổng kết khen thưởng, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thành tích trong đấu tranh chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa.

Đặng Cừ

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy