Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 29, 2018 , 0 bình luận


(Tindautruongdanchu)-Thời gian qua nhờ có Facebook việc thành lập, tham gia, giải tán tổ chức, một hội nhóm bất kỳ ở trong và ngoài nước chỉ trong vài tích tắc.

Lê Trung Khoa kẻ tung tin vu khống về những cán bộ Việt Nam liên quan đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh (kỳ 3)
Chỉ cần một vài chục  người cùng vài  kẻ lớ ngớ nào đó là sẽ có đủ ban ngành để sinh một tổ chức hay một phong trào nghe tên ầm ĩ. Cũng là lý do vì sao mấy vị dân chủ trong và ngoài nước lại đua theo cái kiểu gọi là xã hội dân chủ nhằm biến cái nhóm cỏn con của mình thành tổ chức xã hội dân chủ, để nay làm diễn viên ở tổ chức xã hội này, mai lại thủ một vai ở tổ chức xã hội dân chủ khác, tạo thành phong trào nhộn nhịp trên internet. Vậy trên thực tế chúng là cái gì?

Lợi dụng hình ảnh "diễn tập" chúng tung tin "có biến" trên mạng xã hội (Ảnh Thành Nam)

Thực tế, Facebook không chỉ là nơi hành nghề, mà còn là nơi mấy nhà dân ch thực hành các thủ đoạn ma giáo. Mỗi vị có tới dăm ba cái nick, thậm chí chục cái nick.

Ðể tổ chức một chiến dịch và làm cho nó ngập trên Facebook là không khó, nhất là khi có cả một lực lượng từ bên kia địa cầu suốt ngày "chia sẻ" mua like, kích bài.... Nên không thể kể hết trong một năm có bao nhiêu phong trào được phát động trên internet, nào là “Tin tức Việt Nam”, “Những người bạn của Đảng Dân chủ tự do” đến ký tên vào kiến nghị này, tuyên bố kia. Thậm chí mặc quân phục đóng giả bộ đội, công an để tung lên mạng. Hay lợi dụng phiên tòa xét xử đối tượng Nguyễn Văn Túc – thành viên của Hội “Anh Em Dân Chủ”, đã có nhiều bài viết đăng tải tôn vinh Nguyễn Văn Túc và kêu gọi nhân dân cùng ủng hộ “Phong trào dân chủ” tại Việt Nam.

Mỗi phong trào thường trưng lên avatar hình ảnh ra vẻ là có "sức mạnh, số đông" để gây áp lực dư luận trên mạng, tạo ảo tưởng cho nhau, lòe thiên hạ rằng "nhân dân đang chán ghét", "giới trẻ", "giới blogger" thì đang bất bình! Ðể khuếch trương, đầu nậu ở hải ngoại móc ngoặc với BBC, VOA, RFA, RFI, hay mấy trang tin đông người đọc giúp mấy "nhà dân chủ" trả lời phỏng vấn, tường thuật, tự ca ngợi và ca ngợi lẫn nhau.

Facebook không những giúp họ dễ dàng tìm "đầu mối tài trợ" từ hải ngoại, tham gia tổ chức nọ kia,... mà giúp họ dễ dàng kiếm công ăn việc làm bằng "hành nghề dân chủ".  Theo dõi "đấu tranh dân chủ trên Facebook" dễ nhận thấy hễ "con bệnh dân chủ" nào lọt vào tầm ngắm của "đại gia" ở hải ngoại lập tức sẽ được PR biến thành hàng "hot", được tôn làm "liệt nữ, anh hùng, viên ngọc quý dân chủ", thậm chí coi như là "anh hùng" dân tộc "tái thế"! Chẳng bao lâu, mấy "con bệnh" này cũng khoe khoang mình đã cán đích "5.000 friend", "được xxxx người theo dõi trên Facebook". Lại có một cụm từ mới được khai sinh trên Facebook là "hot Facebooker".

"Hot Facebooker" nghĩa là khi ta tung ra bất cứ vấn đề gì trên Facebook lập tức có hàng trăm like, hàng trăm comment phụ họa, đối thoại. Nếu ta muốn triệt hạ ai, chỉ lôi đối tượng vào cuộc, nhanh chóng tiến công, tiêu diệt bằng các thành viên phe mình. Cùng với khuynh hướng đầu cơ "hot facebooker", các "đại gia" ở hải ngoại còn đầu tư cho các fanpage, blog, trang tin. Sau đó là tổ chức mua like, promote bài, nuôi đội ngũ comment,... biến trang Facebook thành nơi thu hút giới trẻ và cư dân mạng tò mò, thành nơi tuyển chọn, mua chuộc, huấn luyện, tạo dựng các biểu tượng mới, các "hot facebooker"...

Vậy khi tham gia trên không gian mạng mỗi chúng ta hãy luôn luôn cảnh giác, luôn có chính kiến của mình, đừng để mình trở thành nạn nhân của những kẻ gọi là “nhà dân chủ” lợi dụng để tha gia chia sẻ, ủng hộ và chúng ta sẽ trở thành con bài trong tay chúng.

Đặng Cừ 

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy