Vừa qua, Đại úy QNCN Nguyễn Hồng Thịnh, nhân viên lái xe thuộc Văn phòng Bộ CHQS tỉnh Hải Dương đến công tác tại Đoàn 22, Quân chủng Hải Quân (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Khi đi vào khu vực bậc lên xuống trước trung tâm Đoàn 22, anh Thịnh nhặt được một chiếc ví màu vàng, kiểm tra bên trong ví có gần 10 triệu đồng tiền mặt và và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng mang tên Nông Thị Phương Thảo, sinh năm 1997, địa chỉ Tổ 2, phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên). Ngay lập tức anh Thịnh báo cáo thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và thông báo với lễ tân Đoàn 22 về sự việc, đồng thời liên hệ để tìm chủ nhân của chiếc ví.  
Đại úy QNCN Nguyễn Hồng Thịnh .

Sáng ngày 30-4, chị Thảo đã đến gia đình Đại úy Nguyễn Hồng Thịnh, xã Tây Kỳ, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) để nhận lại chiếc ví bị rơi. Nhận lại tài sản của mình, chị Thảo cảm động nói: Tôi là sinh viên Khoa múa, Trường Đại học văn hóa nghệ thuật Quân đội. Sau khi đi biểu diễn múa chào mừng Festival Hạ Long về phòng nghỉ do vội nên đã đánh rơi chiếc ví. Khi phát hiện mình đã bị mất chiếc ví tôi rất buồn vì trong ví có rất nhiều giấy tờ quan trọng. Đến 14 giờ cùng ngày, tôi nhận được điện thoại của lễ tân Đoàn 22 thông báo là đã tìm được chiếc ví của mình. Tôi rất cảm động và biết ơn trước hành động cao đẹp của anh Thịnh. 
Đại tá Trần Quang Khanh, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết, đồng chí Thịnh là người luôn gương mẫu, trách nhiệm trong công việc của đơn vị. Năm 2017, đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Hành động cao đẹp của đồng chí Thịnh là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ học tập học tập, noi theo.
Bài và ảnh: VĂN PHÚC (báo Quân đội nhân dân)