Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 16, 2018 , 6 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Một trong những chức năng, nhiệm vụ quan trọng nhất của phát thanh, truyền hình đó là đưa tin, cung cấp thông tin đến đông đảo khán, thính giả. Nhưng thông tin được đưa phải chính xác, tính trung lập của báo chí phải được tôn trọng. 

Kết quả Hội nghị TW 7: Gây nhiễu thông tin để kích động phá hoại khối đoàn kết


Tuyên truyền để bôi nhọ, chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch, các cá nhân mang danh “nhà dân chủ” chưa bao giờ ngừng nghỉ. Hoạt động đó càng được tập trung thực hiện trước, trong và sau các kỳ Hội nghị của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trước và trong quá trình Hội Nghị Trung ương lần thứ 7, khóa XII của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra, đã có không ít các trang mạng cố tình tiếp tay cho các cá nhân, các thế lực thù địch thực hiện việc chống phá cách mạng Việt Nam, bằng cách đưa ra các quan điểm, nhận định của một số cá nhân hoặc đại diện cho các viện gọi là “nghiên cứu chính trị”, ... nhằm hướng, lái dư luận, làm lung lay ý chí của cán bộ, quần chúng nhân dân.BBC loan tải những bài viết có tính chất quảng cáo để lấy tiền (Ảnh Thành Nam)


Ngày 26/4, Tiến sĩ Lê Hồng Hiệp viết cho Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS - Yusof Ishak Institute), Singapore cho rằng "ít nhất ba thành viên mới có thể được bổ sung vào Bộ Chính trị". Hôm 30/4, trên báo mạng Asia Sentinel, cây bút David Brown dự đoán, Tại Hội nghị Trung ương 7, ông Trọng sẽ có thể "đưa các đồ đệ vào những vị trí Bộ Chính trị đang trống",..... Đây là hai trong số những điều nhận định vô căn cứ của họ được BBC đăng tải.

Điều đầu tiên, kỳ họp thứ 7, khóa XII là kỳ họp diễn ra theo đúng kế hoạch hoạt động toàn khóa của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thiết nghĩ đây có lẽ cũng là công việc của bất kỳ một đảng lãnh đạo nào, của không chỉ Việt Nam. Trên thế giới, ở bất kỳ một quốc gia nào, đảng lãnh đạo đều phải có các Hội nghị để tổng kết công việc trong khoảng thời gian nhất định, xem xét những việc đã làm được, những việc chưa làm được, vấn đề gì cần phải rút kinh nghiệm,.... Đồng thời bàn bạc, thống nhất công việc cần làm trong thời gian tiếp theo. Điều đó có nghĩa một Đảng bất kỳ lãnh đạo đất nước đều cần phải có các Hội nghị. Thiết nghĩ BBC cũng nhận thức được điều này. Vậy tại sao BBC lại phải đưa ra các dự đoán có tính võ đoán như vậy về nội tình của Việt Nam?

Đảng Cộng sản lãnh đạo Cách mạng Việt Nam theo nguyên tắc “tập trung dân chủ”, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Tất cả mọi công việc, quyết sách của Đảng đều được đưa ra tập thể bàn bạc, thảo luận, trao đổi thẳng thắn, công khai, dân chủ để đi đến thống nhất cao mới được thực hiện. Rõ ràng nhận định "đưa các đồ đệ vào những vị trí Bộ Chính trị đang trống” của David Brown là thiếu căn cứ, không có tính xây dựng và hơn hết là thiếu hiểu biết về nguyên tắc hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới cách mạng Việt Nam đã đạt được một số thành quả nhất định, đó là sự ổn định chính trị, sự tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được củng cố và nâng lên,... với những thành tựu đó, Việt Nam xứng đáng nhận được sự quan tâm của quốc tế. Chúng ta cảm ơn sự giúp đỡ, quan tâm của cộng đồng quốc tế trên tinh thần tương trợ, hợp tác cùng có lợi và tôn trọng công việc nội bộ của nhau, chứ không phải sự quan tâm giả tạo, quan tâm đưa tin nhưng lại lồng vào những đánh giá, đưa vào những nhận định vô căn cứ như của BBC. Sau sáu ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tại Hội nghị Trung ương 7, khóa XII Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã thống nhất thông qua 3 nghị quyết quan trọng: Về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, về cải cách chính sách tiền lương; về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Bên cạnh đó Trung ương cũng đã kiện toàn nhân sự Ủy ban Kiểm tra Trung ương; bầu bổ sung 2 đồng chí vào Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Kết quả của Hội nghị lần thứ 7, khóa XII Của Đảng Cộng sản Việt Nam là câu trả lời đanh thép nhất cho những nhận định sai trái của các tổ chức cá nhân thù địch, lợi dụng mạng thông tin để xuyên tạc thực tế của Việt Nam, cũng là khẳng định sự sai trái của BBC khi đưa tin can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Nguyễn Minh

Tags:
 1. Cảm ơn BBC đã đưa tin về Hội nghị TW 7, nhưng phải đưa trung thực, đừng lồng quan điểm của cá nhân hoặc tổ chức vào.

  ReplyDelete
 2. Kết quả của Hội nghị TW 7 đúng là đòn chí mạng giáng vào những kẻ ngụy tin.

  ReplyDelete
 3. Bàn bạc về công việc của đất nước là việc của ĐCS và nhân dân Việt Nam.

  ReplyDelete
 4. Tung tin đồn thất thiệt là can thiệp thô bạo vào công việc của nước khác, vi phạm nghiêm trọng luật pháp Quốc tế.

  ReplyDelete
 5. Ngoài BBC, VOA cũng đang nuôi một đám "ngụy dân chủ" gây chia rẽ, hận thù dân tộc bằng cách đưa tin thất thiệt về tình hình Việt Nam.

  ReplyDelete
 6. Kẻ thù càng chọc ngoáy, chứng tỏ vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng lên.

  ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy