Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 8, 2018 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-"Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ" du nhập vào Việt Nam từ năm 2001, đến nay đã lan rộng trên 20 tỉnh, thành. Trước những hệ lụy mà "Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ" gây ra ở các địa phương trong thời gian gần đây đã làm tan cửa, nát nhà của không ít gia đình, bởi vậy mỗi chúng ta hãy đề cao cảnh giác với tổ chức này.

Triệu tập các đối tượng thuộc giáo xứ Kẻ Gai liên quan đến vụ gây rối, chống người thi hành công vụ


Theo nguồn tin được biết vào khoảng giữa năm 2016 "Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ" đã xâm nhập vào tỉnh Tuyên Quang và đến nay đã lôi kéo được số lượng lớn người tham gia.


Vào khoảng cuối tháng 10-2017 lực lượng chức năng phát hiện Công ty Giedidia (trụ sở chính tại biệt thự BT2, khu đô thị Vân Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) mở chi nhánh kinh doanh tại địa bàn TP Tuyên Quang, trong đó đa số nhân viên là người tham gia hội thánh. Vươn vòi khắp nơi, bằng những chiêu trò mê tín dị đoan quái đản, các đối tượng cầm đầu, "chấp sự" của hội thánh mặc sức dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia. Họ thường tổ chức theo nhóm khoảng 2 người đến các trường học, công viên hoặc các nơi công cộng để tuyên truyền, rao giảng giáo lý làm cho nhiều người bị lôi kéo rơi vào trạng thái mê hoặc.

Trong khi các cơ quan chức năng đang có những biện pháp ngăn chặn, thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ để xem xét xử lý hình sự một số đối tượng cầm đầu. Thì vừa qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra hàng loạt vụ lừa gạt, biến sinh viên, giáo viên, người dân nghèo thành nạn nhân của hội thánh này đã làm nhiều gia đình tan nát, đổ vỡ chỉ vì có người thân theo tín đồ. Chiêu trò của bọn chúng thật quái đản chúng nhắm vào môi trường học đường, trong giới trẻ, phụ nữ mới lập gia đình nuôi con nhỏ, những người nhẹ dạ cả tin dễ bị dụ dỗ lừa gạt lôi kéo bán tất cả tài sản của mình để phụng sự chúa, sẵn sàng bỏ nhà, bỏ học để theo các buổi họp nhóm. Hoạt động "Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” đã gây bức xúc, hoang mang trong nhân dân.

Như chúng ta biết các vấn đề về tự do tôn giáo đã được thể chế hóa trong Luật Tín ngưỡng tôn giáo của Nhà nước Việt Nam năm 2016. Do vậy, tất cả các tôn giáo hoạt động đều phải chấp hành pháp luật. Những tổ chức, cá nhân lợi dụng tự do tôn giáo để tuyền đạo trái phép, gây phương hại đến nhân dân, làm mất an ninh, trật tự xã hội thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đảng và nhà nước ta luôn thể hiện tinh thần tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng và không tín ngưỡng cho đồng bào. Tuy nhiên, cũng kiên quyết xử lý những hành vi lợi dụng tôn giáo, vi phạm pháp luật, đi ngược lại thuần phong mỹ tục, đạo đức, lối sống; ứng xử thô bạo với tín ngưỡng truyền thống, trái truyền thống thờ cúng ông bà”. Những tổ chức, cá nhân lợi dụng tự do tôn giáo để tuyền đạo trái phép, làm mất an ninh, trật tự xã hội thì phải kiên quyết loại bỏ".

Từ những âm mưu và thủ đoạn chiêu trò quái đản của một số đối tượng cốt cán cầm đầu, mỗi quân nhân cần nhận diện đúng nâng cao bản lĩnh chính trị, nắm chắc về chính sách, pháp luật tín ngưỡng tôn giáo của Đảng và Nhà nước, luôn đề cao cảnh giác, phát hiện ngăn chặn, phòng ngừa những ảnh hưởng tác động tiêu cực “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”. Tích cực tuyền truyền vận động người thân và gia đình nâng cao cảnh giác, không nghe theo các luận điệu tuyên truyền, lôi kéo của phần tử tôn giáo cực đoan, kiên quyết đấu tranh với hoạt động trái pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự trị an trên địa bàn đóng quân.

Đình Đồng

Tags:
  1. Bọn núp dưới "Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ" gieo tội ác tày trời chúng bay sẽ bị trừng trị thích đáng

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy