Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 15, 2018 , 0 bình luận

Con gái của Tổng thống Donald Trump bị phát hiện mắc lỗi nghiêm trọng khi phát biểu khánh thành sứ quán Mỹ tại Israel ở Jerusalem. 

Đoạn video từ CBS News cho thấy Ivanka, cố vấn cấp cao 36 tuổi của ông Trump, hôm 14/5 cùng Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đến dự lễ khánh thành sứ quán Mỹ vừa được chuyển tới thành phố tranh chấp Jerusalem. 

Ivanka đã chứng kiến ông Mnuchin công bố tấm biển có dòng chữ "Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem, Israel", sau đó cô nở nụ cười tươi và thay mặt cho tổng thống thứ 45 của nước Mỹ phát biểu chào mừng các quan khách đến tham dự sự kiện.
Tuy nhiên, người xem phát hiện ra rằng Ivanka đã mắc phải sai sót trong bài phát biểu khi đề cập đến tên nước Mỹ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ "United States on America", thay vì "United States of America". 
Việc nói nhầm "of" (của) thành "on" (trên) là một lỗi nhỏ nhưng lại gây ra vấn đề lớn bởi Ivanka đã nói sai tên của quốc gia mà cô và gia đình cô đứng đầu.

"United States ON America là gì?", một người viết trên Twitter.
"Cô ấy thực sự đã nói 'thay mặt cho tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc trên Mỹ", điều đó là chính xác vì dường như ông Trump đang cố gắng đè bẹp chúng ta", người khác bình luận.
Sai sót này của Ivanka cũng làm dấy lên một lần nữa những tranh cãi về trình độ của cô khi được bố trí làm việc tại Nhà Trắng và dẫn đầu đoàn đại biểu Mỹ tới Israel lần này. 
Nhiều người đặt câu hỏi vì sao cô và ông Mnuchin đảm nhận nhiệm vụ quan trọng tại sự kiện khánh thành sứ quán Mỹ ở Jerusalem trong khi công việc của cả hai người đều không liên quan gì đến các chính sách của Washington với Trung Đông. 
Sự hiện diện của ông Mnuchin chỉ có thể được giải thích là vì ông là người Do thái duy nhất trong nội các của Trump. Trong khi đó, Ivanka, người đã cải đạo sau khi kết hôn, là con duy nhất của ông Trump theo đạo Do thái.
Lễ khánh thành sứ quán Mỹ mới tại Jerusalem diễn ra khi lực lượng an ninh Israel sử dụng vũ lực để đối phó với khoảng 35.000 người Palestine biểu tình phản đối động thái của Washington tại dải Gaza. Ít 52 người Palestine đã bị bắn chết trong khi hơn 2.000 người khác cũng bị thương.
An Ngọc (vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy