Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 21, 2018 , 0 bình luận

Ngày 19/5, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, trong chuyến thăm Trung Quốc vào tuần tới, bà sẽ tập trung thảo luận với giới chức nước chủ nhà về các vấn đề thương mại, trong đó có việc tiếp cận thị trường và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IP).


Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, trong chuyến thăm này, hai bên cũng sẽ tập trung vào một số vấn đề quan trọng khác như pháp quyền và đảm bảo quyền tiếp cận thị trường của nhau một cách bình đẳng.
Trong nhiều năm qua, phần lớn các công ty của Đức đã nhiều lần phàn nàn về những rào cản đối với thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó, theo Cơ quan tình báo nội địa Đức, các hoạt động gián điệp công nghiệp nước ngoài đã gây thiệt hại cho ngành công nghiệp Đức hàng tỉ Euro mỗi năm. 
Thủ tướng Đức Angela Merkel (Nguồn: Bloomberg)

Ngoài ra, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng cho biết, cả Berlin và Bắc Kinh đều công nhận vai trò cũng như các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đồng thời nhấn mạnh hai nước sẽ thúc đẩy sự phát triển đa công nghệ tại thời điểm sự lo ngại đang gia tăng trên toàn cầu rằng các biện pháp bảo hộ thương mại sẽ làm suy yếu đà tăng trưởng. 
Dự kiến trong chuyến thăm Trung Quốc kéo dài 2 ngày, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ có các cuộc thảo luận Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng nước chủ nhà Lý Khắc Cường.
Trong chuyến thăm này, Thủ tướng Merkel cũng sẽ tới thành phố Thâm Quyến, nơi tập trung nhiều công ty công nghệ hàng đầu, trong đó có nhiều công ty của Đức. 
Chuyến công du Trung Quốc lần này của Thủ tướng Merkel diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ Trung - Mỹ về thương mại đang trở nên căng thẳng. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đơn phương rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân đã ký với Iran và các cường quốc thế giới, trong đó có Đức và Trung Quốc, hồi năm 2015. 
TTXVN

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy