Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 3, 2018 , 0 bình luận

Binh sĩ Mỹ tại mọi căn cứ trên thế giới bị cấm sử dụng điện thoại của hai tập đoàn Trung Quốc Huawei và ZTE vì lý do an ninh.

"Các thiết bị của Huawei và ZTE có thể tạo ra mối đe dọa không thể chấp nhận đối với nhân viên, hệ thống dữ liệu và khả năng thực hiện nhiệm vụ của đơn vị", UPI ngày 2/5 dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dave Eastburn.
Một binh sĩ Mỹ dùng điện thoại thông minh chụp ảnh trực thăng quân sự tại căn cứ ở Đức. Ảnh: WSJ.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng yêu cầu tất cả cửa hàng trong các căn cứ quân sự ngừng bán điện thoại và modem kết nối Internet do hai công ty nói trên sản xuất và chuyển chúng đi nơi khác.
Ông Eastburn cho biết không thể tiết lộ những chi tiết kỹ thuật về mối đe dọa vì lý do an ninh, nhưng khẳng định bộ này đang đánh giá tình hình và có thể ban hành thêm chỉ thị khác nếu cần thiết.
Giới chức tình báo Mỹ hồi tháng hai cũng khuyến cáo người dân nước này không nên dùng điện thoại thông minh của Huawei và ZTE vì những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Theo giám đốc cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray, các điện thoại Trung Quốc có thể được sử dụng để sửa đổi hoặc ăn cắp những thông tin nhạy cảm cũng như tiến hành hoạt động gián điệp mà không bị phát hiện.
Cả Huawei và ZTE đều bác cáo buộc do Mỹ đưa ra.
Nguyễn Hoàng (vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy