Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 20, 2018 , 0 bình luận

Một chiếc trực thăng Black Hawk của quân đội Mỹ vô tình làm rơi hộp tiếp đạn và gây ra sự cố hy hữu tại một trường tiểu học.


Theo AP, vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ 45 phút ngày 17.5 sau khi các học sinh vừa kết thúc buổi học.

Hộp tiếp đạn trực thăng quân sự Mỹ đâm thủng mái nhà trường học.

Hộp tiếp đạn đâm thủng mái nhà trường học và tạo thành một cái lỗ lớn. Rất may không có học sinh hay giáo viên nào bị thương do sự cố hy hữu này.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h45 ngày 17/5 sau khi các học sinh vừa kết thúc buổi học. Rất may, không có học sinh hay giáo viên nào bị thương do sự cố hy hữu này. Hiện tại, trường học tạm thời đóng cửa.

Quân đội Mỹ sau đó xác nhận hộp tiếp đạn trên là của một chiếc trực thăng Black Hawk cất cánh từ căn cứ Fort Bliss ở El Paso, bang Texas.

Một chiếc trực thăng Black Hawk.

Sỹ quan phụ trách quan hệ công chúng ở căn cứ Fort Bliss, Mike Brantley khẳng định vụ việc đang điều tra kỹ lưỡng. Giới chức quân đội Mỹ sẽ xem xét lại đường bay của trực thăng Black Hawk.
Đại tá Jay Hopkins, chỉ huy Lữ đoàn không quân thuộc Sư 1 lục quân Mỹ đã lên tiếng xin lỗi công khai về vụ việc.

"Tôi rất xin lỗi vì bất cứ thiệt hại nào gây ra cho trường tiểu học và biết ơn vì không ai bị thương sau vụ việc", đại tá Jay Hopkins nói.

Được biết, chiếc trực thăng Black Hawk trên là mẫu UH-60A, được quân đội Mỹ sử dụng từ năm 1979. Trực thăng này được trang bị nhiều vũ khí khác nhau, bao gồm súng máy 7.62mm, súng 6 nòng 7.62mm hoặc súng máy hạng nặng GAU-19/B .50 cal.

Đăng Nguyễn (Dân Việt theo AP)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy