Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 22, 2018 , 0 bình luận

USS Milius, một trong những tàu khu trục tên lửa dẫn đường tiên tiến nhất của hải quân Mỹ, đã tới Nhật Bản hôm 22-5 để chống lại bất kỳ cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo nào của Triều Tiên hoặc một nước bất kỳ ở Đông Á

Sự xuất hiện của USS Milius tại căn cứ hải quân Yokosuka (Nhật Bản, cũng là nơi đóng quân của Hạm đội 7 của Mỹ) diễn ra 3 tuần trước hội nghị thượng đỉnh dự kiến diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Hải quân Mỹ cho biết USS Milius sẽ hỗ trợ an ninh và ổn định ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương bằng cách nâng cao khả năng phòng thủ tên lửa, là một phần của nền tảng phòng thủ tên lửa đạn đạo. Với sự góp sức của tàu khu trục này cùng với 2 tàu chiến khác, Hạm đội 7 đã khôi phục toàn bộ sức mạnh sau vụ 2 tàu chiến Mỹ va chạm tới tàu hàng hồi năm ngoái.
Được trang bị tên lửa có khả năng bắn hạ mục tiêu trên không, USS Milius nằm trong tuyến phòng thủ đầu tiên của Mỹ nhằm chống lại bất kỳ tên lửa đạn đạo tầm xa nào do Triều Tiên phóng tới.
USS Milius tại căn cứ hải quân Yokosuka hôm 22-5. Ảnh: Reuters
Theo Reuters, đây là hành động phô trương lực lượng của Washington, đồng thời là lời nhắc nhở đến Bình Nhưỡng rằng họ có thể đối mặt áp lực quân sự trong bối cảnh Mỹ yêu cầu Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân và chương trình tên lửa đạn đạo.
Tuần trước, đã có những nghi ngờ về việc Triều Tiên có tham dự hội nghị thượng đỉnh với Mỹ hay không. Bình Nhưỡng cho biết họ đang cân nhắc cuộc họp giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau khi đột ngột hủy bỏ các cuộc đàm phán đã được lên kế hoạch với Hàn Quốc. Nguyên nhân là vì Triều Tiên phản đối cuộc tập trận chung về không chiến với tên gọi "Max Thunder" giữa Mỹ và Hàn Quốc.
Triều Tiên tuyên bố nước này sẽ không tham gia đối thoại nếu Washington tiếp tục đòi Bình Nhưỡng đơn phương từ bỏ kho vũ khí hạt nhân. Kho vũ khí này được Triều Tiên sử dụng để "tự bảo vệ mình chống lại sự xâm lược của Mỹ".
Đáp lại, Tổng thống Donald Trump cảnh báo việc không đạt được thỏa thuận phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên có thể khiến chế độ của ông Kim bị suy yếu.

Phạm Nghĩa (Người lao động Theo Reuters)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy