Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 31, 2018 , 0 bình luận

Một nhà truyền giáo Mỹ đã đề nghị các tín đồ quyên góp tiền để mua cho ông một  chiếc máy bay riêng trị giá hơn 50 triệu USD.

Trong một video đăng trên mạng xã hội, Jesse Duplantis, một mục sư 68 tuổi ở bang Louisiana, Mỹ tuyên bố "nếu Chúa Trời hiện diện bằng xương bằng thịt trên trái đất hôm nay thì ngài sẽ không cười lừa đi truyền đạo nữa" và gợi ý các tín đồ quyên tiền để mua tặng mình chiếc phi cơ Dassault Falcon 7X trị giá 54 triệu USD, Straits Times đưa tin. 
Jesse Duplantis, một mục sư 68 tuổi ở bang Louisiana, Mỹ trong một chương trình truyền hình về tôn giáo do giáo hội tự sản xuất. Ảnh: Twitter.

"Nhiều người nghĩ mục sư không nên có máy bay riêng, nhưng tôi thực sự tin rằng mục sư cần phải có (máy bay riêng) và đi theo bất cứ tiếng gọi nào ngoài kia, đi tới bất cứ nơi nào trên thế giới để truyền đạo", mục sư giãi bày. 
Mục sư Duplantis thậm chí còn kể chính Thượng đế muốn ông mua máy bay Dassault Falconn 7X với ba động cơ, chở từ 12-16 người, trị giá khoảng 54 triệu USD. "Chúa trời nói: "Jessse, con có muốn tới chỗ ta không?' Và tôi trả lời: 'Ý Chúa là gì ạ?' Rồi Ngài tiếp tục: "Ta muốn con đặt niềm tin vào ta, con sẽ có chiếc máy bay Falcon 7X'", mục sư kể lại giấc mơ. 
Chiếc máy bay Dassault Falconn 7X trị giá khoảng 54 triệu USD. Ảnh: Straits Times.


Đây không phải lần đầu tiên ông Duplantis kêu gọi các tín đồ quyên góp tiền mua phi cơ. Chiếc Falcon 7X là chiếc máy bay thứ 4 mà ông kêu gọi các con chiên quyên tặng. 
"Tôi không thể sống đủ lâu để đi truyền đạo bằng xe ôtô, thuyền hay tàu hỏa nhưng tôi có thể làm điều đó bằng máy bay", mục sư giải thích rằng "nhiệm vụ của tôi là chạm tới tâm hồn của 7 tỷ người trên trái đất và đảm bảo mỗi người đều có cơ hội được biết về Chúa Jesus thật sự".
Mục sư Duplantis từng vấp phải chỉ trích vì rao giảng quan điểm rằng các tín đồ trung thành sẽ được Chúa Trời ban thưởng cuộc sống giàu có về mặt vật chất. Nhiều mục sư miêu tả các khoản đóng góp tiền bạc như là một cách đầu tư để đảm bảo cuộc sống trên thiên đàng sau khi chết. 
An Hồng (vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy