Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 24, 2018 , 0 bình luận

Thẩm phán bang Oregon của Mỹ vừa công bố mức bồi thường đối với một thiếu niên của Mỹ do "vô tình" thiêu trụi hơn 48.000 mẫu Anh (tương đương 192 km2) diện tích rừng. 

Cụ thể, nam thiếu niên này có thể phải trả đến 36.618.330 USD vì hành động của mình. Danh tính của thiếu niên này không được công khai với báo chí vì chưa đến tuổi theo quy định ở Mỹ.

Ảnh minh họa. CNN

Người này khai nhận đã đốt pháo hoa khi đang đi bộ leo núi tại khu vực đường mòn Eagle Creek vào ngày 2-9-2017. Việc làm này khiến hơn 192 km2 rừng tại khu vực này bị thiêu trụi.

Thiếu niên này mới 15 tuổi khi vụ việc xảy ra. Luật sư của cậu bé đã gọi khoản yêu cầu bồi thường lên đến 36 triệu USD này là vô lý và vi phạm luật của bang Oregon và Hiến pháp Mỹ. 

Tuy nhiên, Thẩm phán Tòa án Quận Hood của bang này John A. Olson lại cho rằng bản án không vi phạm hiến pháp và "việc bồi thường là hoàn toàn tương xứng với hậu quả của hành vi này gây ra".

Trong số hơn 36 triệu USD tiền yêu cầu bồi thường, 21 triệu USD được dành cho Cơ quan bảo vệ rừng của Mỹ và 12 triệu USD dành cho Sở Giao thông bang Oregon. 

Vào tháng 2-2018, thiếu niên này đã đưa ra lời xin lỗi tại tòa án và bị kết án 5 năm quản chế và 1.920 giờ phục vụ cộng đồng tại Cục Lâm nghiệp Mỹ.

Duy Tiến (báo Công an nhân dân)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm